มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน ร่วมเทศบาลเมืองหนองปรือ ช่วยเหลือครอบครัวไฟไหม้ หลังประสบเหตุเพลิงไหม้เมื่อ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ประเมินมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

 

         วันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่บ้านเลขที่ 59/9 หมู่ 14 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ ประธานมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และนายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พระครูสุเมธี เจ้าอาวาสวัดสามัคคีประชาราม ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมด้วยเงินสด จำนวน 10,000 บาท มอบให้กับนายมานะ สังข์ขาว อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านหลังที่ได้เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านไม้ทรงไทยมูลค่ากว่า 3 ล้านบาทได้รับความเสียหายทั้งหลัง
          นายประสิทธิ์ ทองทิตย์เจริญ ประธานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานความช่วยเหลือจากเทศบาลเมืองหนองปรือ ในการขอรับความช่วยเหลือจากมูลนิธิสว่างฯ ในการช่วยเหลือครอบครัวนายมานะ สังข์ขาว หลังจากที่ประสบเหตุไฟไหม้ ในวันนี้ทางมูลนิธิสว่างบริบูรณ์จึงได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค มาทำการช่วยเหลือ ผู้ที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ ส่วนในอนาคตทางมูลนิธิเตรียมประสานมูลนิธิอื่นๆใกล้เคียงในการให้ความช่วยเหลือตามลำดับ

นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เผิกเผยว่า สำหรับการลงพื้นที่ในการให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นทางเทศบาลได้ดำเนินการมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน ส่วนในระยะยาวทางเทศบาลจะได้ทำการประชุมกับเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคมในการให้ความช่วยเหลือตามหลักการและตามขอบเขตของภาครัฐตามลำดับ อย่างไรก็ตามสำหรับการให้ความช่วยเหลือครอบครัวสังข์ขาวในครั้งนี้ จะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ซึ่งในส่วนของความช่วยเหลือนั้น ทางเทศบาลก็อยากที่จะช่วยเหลือทุกเคสอย่างเต็มความสามารถเท่าที่เทศบาลจะทำได้

ด้านนายมานะ สังข์ขาว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ลฝกล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาเร็วมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้นำรถน้ำมาช่วยกันฉีดสกัดกั้นเปลวเพลิงอย่างเต็มที่ แต่ก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ไปเร็วมาก จึงทำให้บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งมาในวันนี้พบว่ามีหน่วยงานต่างๆ มาให้ความช่วยเหลือ ก็ดีใจมาก ที่หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ไม่ทอดทิ้งกัน

Advertisement