แม่ลูกอ่อนจำนำทอง แล้วพลาดทำซองใส่เงินหล่นริมถนน ชายขับเก๋งตาดีจอดรถหยิบเงินไปหน้าตาเฉย วงจรปิดจับภาพไว้ได้ วอนใครรู้จักแจ้งเบาะแสด่วน

          จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sirikan Ounloom ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ของหญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังขี่รถ จยย.ออกจากหน้าร้านทอง “ณัฐกานต์” ซอยสยามคันทรีคลับ พื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วได้เผลอทำซองใส่เงินสดตกไว้ตรงถนนหน้าร้านทองดังกล่าว ซึ่งหญิงสาวรายนี้ได้นำเอาทองไปจำนำ เพื่อเอาเงินไปซื้อนมให้ลูกน้อยอายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น แต่หลังจากที่เผลอทำเงินตกไว้ตรงถนน ปรากฏว่ามีรถเก๋งสีเทาดำที่ขับเลยร้านทองไปจอดห่างจากจุดที่ทำเงินหล่น ก่อนจะมีชายเดินย้อนมาเก็บเงินแล้วก็วิ่งไปขึ้นรถหนี ซึ่งในภาพพบว่าเป็นชายใส่เสื้อสีเทาฟ้า พร้อมทั้งระบุข้อความ ขอให้ชายคนดังกล่าวช่วยนำเงินมาคืนผู้หญิงที่เป็นเจ้าของด้วย โดยสถานการณ์แบบนี้อย่าซ้ำเติมความลำบากกันเลย
          จากการสอบถาม นายเขมชาติ กวีรัตถาวร อายุ 42 ปี เจ้าของห้างทองณัฐกานต์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.64) หญิงสาวรายนี้ได้มาจำนำแหวนทองครึ่งสลึง ในจำนวนเงิน 3,000 บาท แล้วออกจากร้านไป แต่ผ่านไปไม่นานหญิงสาวได้กลับมาพร้อมแจ้งว่า ขอดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากทำเงินหล่นหาย เมื่อตนเปิดภาพวงจรปิดย้อนหลัง จึงพบว่ามีชายเสื้อสีเทาฟ้า มาเก็บไปตามคลิปวิดีโอ
            ด้าน น.ส.ลลดา พงษ์ศิริ อายุ 34 ปี เภสัชกร ประจำร้านยา คลังยา วนาสินธ์ (ห่างจากร้านทองประมาน 50 เมตร) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ หญิงสาววัย 25-30 ปี ได้มาที่ร้านเพื่อปรึกษาเรื่องจุกนมทารกแรกเกิด เนื่องจากเพิ่งมีลูกน้อยวัย 4 เดือน แต่เมื่อจะหยิบเงินจ่ายปรากฏว่าซองเงินที่เพิ่งจำนำทองมา ได้หายไปจำนวน 3,000 บาท ทางร้านยาจึงเปิดภาพวงจรเปิด เพื่อตรวจสอบก็ไม่พบเงินจำนวนดังกล่าว จึงให้หญิงสาวรายนี้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ร้านทองอีกครั้ง และเมื่อกลับมา หญิงสาวได้แจ้งว่าได้ภาพวงจรปิดแล้ว ซึ่งหญิงคนดังกล่าวได้ทำเงินหล่นหน้าร้านทอง และมีชายขับรถยนต์เก๋งมาเก็บไปในที่สุด ทางร้านยาได้แนะนำให้ไปแจ้งความ แต่หญิงสาวกลับปฏิเสธเนื่องจากไม่อยากเป็นข่าว และไม่ต้องการให้ที่บ้านรู้ ต้องการเพียงเงินของตนเองคืนเท่านั้น ทางพนักงานร้านยาอีกคนจึงช่วยโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งลงกลุ่มพัทยาทอล์ค เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว
          นอกจากนี้หญิงสาวผู้เสียหายยังบอกกับทางร้านยาว่า ไม่ขอเปิดเผยตัว และไม่ขอรับบริจาค เนื่องจากไม่อยากให้คนมองว่ามิจฉาชีพ ต้องการเพียงเงินของตนเองคืนเท่านั้น

           ทั้งนี้ ภายหลังจากข้อความและคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนชื่นชมการกระทำของร้านยาที่พยายามให้ความช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนรายนี้ อีกทั้งยังติดตามหาภาพจากกล้องวงจรหน้าร้านทอง ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานทางคดีว่าใครเก็บเงินไปกันแน่ นอกจากนี้ยังขอให้ผู้ที่พบเห็นหรือรู้จักชายคนดังกล่าว ช่วยประสานนำเงินมาคืนโดยเร็ว โดยสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 094-5192663

Advertisement