เด็กแว้นวัย 19 ปี เกมแล้ว หลังถูกโซเชียลถล่ม ด้าน ตร.แจ้ง 8 ข้อหาหนัก ก่อนส่งดำเนินคดี

         เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 มิถุนายน 2564 พ.ต.อ.เมฆาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ปฏิบัติหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตรวจสอบ ติดตามกรณีมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะชายวัยรุ่นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็ว ลักษณะนอนราบไปกับเบาะรถจักรยานยนต์ บนถนนสุขุมวิท (มุ่งหน้าอำเภอสัตหีบ) สร้างความหวาดเสียวให้กับประชาชน

           ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีภาพคลิปในสื่อโซเชียลดังกล่าวจนสืบทราบว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 23.48 น. นายกรกฤต หรือบีม อินทร์อ่อน อายุ 19 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ125ไอ สีเทา-แดง หมายเลขทะเบียน 3 กฉ 9719 ชลบุรี กลับมาจากที่ทำงานเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพักที่เขตจอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาถึงที่เกิดเหตุ นายกรกฤตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะซึ่งปรากฎตามคลิปข่าว โดยมีประชาชนผู้ใช้ทางร่วมกันทำการบันทึกคลิปวีดีโอไว้ แล้วนำไปเผยแพร่ในเฟสบุ๊ค
          หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการเชิญตัว นายกรกฤต มาเพื่อทำการสอบถามเรื่องราวดังกล่าวจนรับว่า ตนเองเป็นบุคคลซึ่งปรากฏตามคลิปจริงพร้อมนำรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว นาย กรกฤต ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในความผิดฐาน
1.ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร
2.ขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน
3.ขับรถในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดาหรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านได้พอแก่ความปลอดภัย
4.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ขับรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย ใช้รถที่มีส่วนควบคุมหรืออุปกรณ์ไม่ครบถ้วน (กระจกมองหลัง) เปลี่ยนแปลงสภาพรถ (ขอบล้อ) ดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

           ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังฝากถึงประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและ เด็กวัยรุ่นที่คึกคะนองขับรถในลักษณะแบบนี้ ตามกฎหมายแล้วทางเจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ยึดรถจักรยานยนต์ของท่านได้ หากท่านขับขี่รถจักรยานยนต์ในลักษณะแบบนี้ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อตนเองและผู้อื่น
Advertisement