ตำรวจพัทยารวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ชำแหละอะไหล่ซุกคอนโดฯ เปิดอู่บังหน้าขายอะไหล่ผี พบของกลางอื้อ เผยก่อเหตุจนจำไม่ได้ เหยื่อโดนซ้ำเติมหลังพิษโควิด-19 เพียบ เสียหายไม่ต่ำกว่าล้านบาท

         เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส. สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.สุชาติ มานะการ สว.สส., ร.ต.อ.กฤษฎา หวานเสร็จ รอง สว.สส. และ ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ติดตามจับกุมแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่เมืองพัทยา ได้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 ราย ทราบชื่อคือ นายธนดุล พูลงิ้ว อายุ 23 ปี นายณัฐวุฒิ ผาระนัด อายุ 23 ปี และนายอภิชาติ บุญค่ำ อายุ 22 ปี ได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนทำการขยายผลไปตรวจยึดของกลางจำนวนมากภายในอู่ซ่อมจักรยานยนต์ไม่มีเลขที่ในพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ ชื่อร้านช่างแดนอะไหล่เดิม ได้ของกลางเป็นอะไหล่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก
            ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจากมีเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์เกิดขึ้นในพื้นที่พัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดชลบุรี มีผู้เสียหายหลายราย ซึ่งได้รับความเดือดร้อนซ้ำเติมจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่หาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งทราบที่พักอาศัยของขบวนการโจรกรรมรถ เมื่อได้โอกาสจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ที่คอนโดฯย่านจอมเทียน พร้อมของกลางเป็นอะไหล่ที่ซุกไว้ในห้องพัก ก่อนจะทำการขยายผลไปตรวจสอบที่อู่ช่างแดน อะไหล่เดิม ในพื้นที่ห้วยใหญ่ ก็พบของกลางอีกจำนวนมาก เป็นชุดสีรถ ล้อ เบาะรถ จยย.กว่า 30 คัน และเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆ ที่ถูกชำแหละ วางโชว์ขายอย่างโจ๋งครึ่มให้กับลูกค้า นอกจากนี้ตรวจสอบยังพบว่ามีการวางขายในตลาดออนไลน์อีกด้วย
          สอบถามกลุ่มผู้ก่อเหตุยอมรับว่าร่วมกันก่อเหตุจริง โดยจะตระเวนก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งก่อเหตุมากี่คันนั้นจำไม่ได้ เมื่อได้รถ จยย.มาก็จะนำมาชำแหละแยกอะไหล่ ซึ่งอะไหล่บางชิ้นนั้นอ้างว่าได้รับซื้อมา แล้ววางขายในราคา 200 บาทขึ้นไป โดยจะไม่ประกอบขายยกคัน หลังจากชำแหละแล้วก็จะนำโครงรถไปโยนทิ้งลงในอ่างเก็บน้ำเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตามเจอ เมื่อได้เงินมาก็จะมาแบ่งกันไว้ใช้จ่ายทั่วไป
           เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ใกล้เคียง มาบูรณาการร่วมกัน เนื่องจากในทุกพื้นที่มีเหตุรถจักรยานยนต์สูญหายไป หากพบมีหลักฐานว่าเป็นแก๊งเดียวกันก็จะให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
            นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มาเก็บกู้ซากรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาแล้วนำไปโยนทิ้งตามที่ผู้ก่อเหตุให้การ เพื่อเป็นของกลาง ดำเนินคดีกับขบวนการโจรกรรมรถ จยย.ชำแหละอะไหล่ขาย เพื่อยากต่อการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่าล้านบาท
Advertisement