เจ้าอาวาสวัดเสม็ดตั้งสินบน 1 หมื่นบาท แจ้งเบาะแสเอาเต่าคืนมา ยอมรับทำใจไม่ได้ สวดมนต์น้ำตาไหล เพราะคิดถึงเต่า

         จากกรณีที่มีคนร้ายใช้รถยนต์เข้ามาลักขโมยเต่าที่เลี้ยงไว้ภายในวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปประมาณ 70-80 ตัว ที่สำคัญยังมีเต่าอายุประมาณ 100 ปี จำนวน 7-8 ตัว หายไปด้วย ซึ่งพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด ได้พยายามเรียกร้องให้ผู้ขโมยเต่าที่วัดเสม็ดไป ให้นำกลับมาคืน และจะไม่เอาความผิดแต่อย่างใดทั้งสิ้น และยังไม่ได้แจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ขโมยเต่าไป
         โดยพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ดกล่าวว่า ช่วงคืนที่ผ่านมา ท่านได้นั่งสวดมนต์ ทำใจไม่ได้ น้ำตาไหลออกมา เพราะคิดถึงเต่าที่หายไปทั้งหมด ไม่รู้ว่าคนจับจะเอาไปทำอะไรกันบ้าง เพราะอยากได้คืนจริงๆ เต่าที่เลี้ยงไว้นั้นเลี้ยงมาตั้งแต่พระครูธรรมวุฒิคุณ (หลวงพ่อฮวด) อดีตเจ้าอาวาสวัดเสม็ด อายุนับ 100 ปี มีหลายตัว จึงได้ตั้งสินบน 10,000 บาท หากมีผู้ชี้เบาะแสและสามารถนำเต่ามาคืนให้กับวัดได้ทั้งหมด และวิงวอนคนที่ลักเอาไป อยากให้เอามาคืนจริงๆ
          สำหรับพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา โชคดีมีผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมายัดเยียดสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ช่วยซื้อจึงได้ซื้อไว้ทั้งหมด 5 ใบ ปรากฏว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ได้เงินมา 30 ล้านบาท จึงได้นำไปช่วยเหลือวัดวาอารามต่างๆ ที่ยากจน พร้อมทั้งปฏิสังขรณ์วัดในพื้นที่ จ.ชลบุรีหลายแห่งอีกด้วย
Advertisement