ฝรั่งคลั่งขับเก๋งชนดะ! รถชาวบ้านพังยับ 2 คันรวด ขับลากไถลไปไกลกว่า 800 เมตร ก่อนถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์อ่วม

           (6 มิ.ย.64) เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ร.ต.ท.(หญิง) กมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบบนถนนบางละมุง 25 สายโรงโป๊ะ-ตะเคียนเตี้ย ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุชาวต่างชาติคลุ้มคลั่งขับรถชนรถของชาวบ้าน ได้รับความเสียหายหลายคัน
          ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อ เชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน กธ 4730 ปราจีนบุรี จอดอยู่กลางถนน โดยเก๋งหันหน้าไปทางตลาดโรงโป๊ะ ตรงสี่แยกนากลาง-ชุมชนตลาดโรงโป๊ะ หมู่ที่ 1 ต.บางละมุง จ.ชลบุรี และจักรยานยนต์สีดำยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ หมายเลขทะเบียน 1 กฒ – 4393 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังยับทั้งสองคัน
          ใกล้กันบริเวณหน้าร้านอาหารลานนัวพบมีชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อ นอนบาดเจ็บในสภาพใบหน้าเปื้อนเลือด ต่อมาทราบว่าเป็นคนขับรถเก๋งเชฟโรเลต คันที่ก่อเหตุชนรถของชาวบ้าน
          สอบถามเจ้าของร้านลานนัว บอกว่าตนได้ยินเสียงของแข็งลากอยู่บนท้องถนนเสียงดังมาก จึงออกมาดู พบชาวบ้านกำลังขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามรถเก๋งเชฟโรเลต โดยได้ขับดันลากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ที่เฉี่ยวชนมาตั้งแต่ก่อนถึงทางรถไฟ จนถึงหน้าร้านอาหารลานนัว ระยะกว่า 800 เมตร จากนั้นชาวต่างชาติเปิดประตูลงจากรถเพื่อเดินหนีเข้าไปในซอย ตนกับกลุ่มชาวบ้านจึงช่วยกันติดตามจับตัวชาวต่างชาติผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ระหว่างนั้นจึงเกิดการชุลมุนขึ้น จึงทำให้ชาวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และห่างออกไปประมาณ 800 เมตร ตรงทางรถไฟโรงโป๊ะ พบรถกระบะยี่ห้อ MG หมายเลขทะเบียน จช-2600 ชลบุรี ก็โดนชาวต่างชาติขับชนท้ายก่อนหน้านั้นมาด้วยเช่นเดียวกัน
          นางสาวรุ่งทิวา แดง อายุ 28 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์สกุ๊ปปี้ เล่าให้ฟังว่า ตนมากับลูกสาว ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ริมทาง บริเวณข้างร้านฟิตเนส ก่อนถึงทางรถไฟ แล้วเข้าไปร้านเสื้อผ้า ช่วงเวลาไม่นานมาก จึงเกิดเหตุการดังกล่าวขึ้น ซึ่งถือว่าโชคดีมากๆ ที่ตนกับลูกสาวไม่ได้อยู่ตรงรถ ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุสลดขึ้นได้
          ขณะเดียวกันนายเปรมปรี อุดหนุน อายุ 34 ปี ผู้เสียหายเจ้าของรถกระบะคันที่โดนชนท้าย เล่าว่า ตนกำลังจะไปทำงาน พอมาถึงบริเวณทางรถไฟ ไม่ทราบว่ารถเก๋งขับมายังไงไม่รู้ วิ่งเข้ามาชนท้ายรถแล้วขับหนีไปเลย จนกระทั่งมารู้ทีหลังว่าคนขับเป็นชาวต่างชาติ เป็นคนก่อเหตุดังกล่าว
          เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยฯได้นำตัวชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ส่วนทางด้าน ร.ต.ท.(หญิง) กมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อดำเนินคดีกับชาวต่างชาติ ที่กระทำผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ต่อไป

Advertisement