ประชาชนบางละมุงทยอยเข้าคิวฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มสอง วันแรก ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก คึกคัก ด้านเมืองพัทยาพร้อมสนับสนุนสถานที่ฉีดวัคซีนต่อจนครบ 70% ของประชากร

          (3 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการฉีดวัคซีนล็อตพิเศษ จำนวน 20,000 โดส เข็มที่ 2 ให้บุคลากรด่านหน้า แพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร ครู และภาคบริการด้านการทีองเที่ยวในพื้นที่เมืองพัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 5 สถานที่ฉีดวัคซีนของอำเภอบางละมุง พบว่ามีประชาชนเดินทางมาเข้าแถวรอรับวัคซีนโควิดเข็มที่ 2 เป็นจำนวนมาก โดยมีคณะผู้บริหารอำเภอบางละมุง ผู้บริหารเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครต่าง ๆ คอยอำนวยความสะดวก จัดระเบียบแถว พร้อมแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมหลักฐานในการขอรับการฉีดวัคซีน เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ซึ่งการฉีดวัคซีนวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
           สำหรับการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 2 ของอำเภอบางละมุง ได้เปิดจุดให้บริการรวม 5 จุด ประกอบด้วย โรงพยาบาลเมืองพัทยา โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล ศาลาประชาคมเทศบาลตำบลโป่ง และศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก
            นางภารดี เผือกโสภา ปลัดอาวุโสอำเภอบางละมุง กล่าวว่า สำหรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สอง ของอำเภอบางละมุงหลังประสบปัญหาการจัดลำดับในการฉีดเข็มแรกไปนั้น วันนี้ทางอำเภอบางละมุงได้นำข้อปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาปรับปรุงแก้ไขสถานที่ โดยได้มีการจัดเวลาฉีดให้กับประชาชนที่ได้รับวัคซีนเข็มแรกและประชาชนที่จองผ่านแอพพลิคเคชั่น QQ ที่นัดหมายให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนเวลา 10.00 น. ซึ่งการฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มสอง ในวันนี้พบว่าในช่วงเช้าส่วนใหญ่จะเป็นครู เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนภาพรวมของประชาชนที่เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 2 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออกฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้มีการจัดที่นั่งรอคิวภายในศูนย์ฯ ให้กับประชาชน โดยการจัดฉีดวัคซีนตั้งแต่ช่วงเช้าทีมแพทย์ พยาบาลสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ชั่วโมงละ 600-700 คน ซึ่งจะจัดฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มสอง วันแรก จำนวน 3876 คน ตามจำนวนประชาชนที่รับวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา
          ด้านนายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา กล่าวว่า ด้วยเมืองพัทยาได้รับมอบหมายจากอำเภอบางละมุงในการจัดเตรียมสถานที่ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอำเภอบางละมุง ใน 4 พื้นที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คือ 1. เทศบาลเมืองหนองปรือ 2. เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย 3. เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ และ 4. ประชาชนเมืองพัทยาบางส่วน ซึ่งจากการลงพื้นลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน บุคลากรทางการแพทย์ พบบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อีกทั้งยังมีภาคเอกชนได้นำขนม น้ำดื่มมามอบให้ประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด เข็มสอง คาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้จนครบไม่เกินเวลา 16.00 น.

         ทั้งนี้จากการลงพื้นที่และสอบถามประชาชนที่เข้ารับวัคซีนไปแล้วยังไม่พบว่ามีประชาชนรายใดพบอาการไม่พึงประสงค์หรือผลข้างเคียงแต่อย่างใด ส่วนการจัดฉีดวัคซีนให้ครบ 70% ของจำนวนประชากรนั้นเมืองพัทยายังคงจัดสถานที่ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ไว้เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนในล็อตต่อ ๆ ไป เพื่อให้เมืองพัทยาสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ต่อไป

Advertisement