รวบแล้ว! หนึ่งในแก๊งรองผู้การเก๊ หลอกตุ๋นเหยื่อเคลียร์คดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.

          จากกรณีที่มีชายนิรนามอ้างตัวเป็นรองผู้การ โทรหาเหยื่อซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ ที่ฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค.และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุมดำเนินคดีในข้อหาหนัก รองผู้การเก๊จึงโทรหาเหยื่อ ออกอุบายอ้างตัวเป็นรองผู้การ สามารถช่วยไกล่เกลี่ย อำนวยความสะดวกเรื่องคดีได้ ก่อนจะมีเหยื่อ 2 ร้าน ถูกหลอกตุ๋นเงินไปร่วมกว่าแสนบาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ล่าสุด วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้จับกุมผู้ร่วมขบวนการ โดยเป็นเจ้าของบัญชีธนาคาร ที่ผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อรองผู้การเก๊ แล้วโอนเงินเข้าไป ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่ห้องพัก ในพื้นที่กรุงเทพมานคร ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา
          เบื้องต้นเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า บัญชีดังกล่าว เป็นของตนเองจริง โดยให้การอ้างว่าตนเองได้เปิดบัญชีไว้ แล้วมีคนมาติดต่อขอใช้บัญชี โดยเสนอค่าตอบแทนให้ 3,000 บาทต่อเดือน ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าผู้ที่ติดต่อมาจะนำไปทำอะไร อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป
Advertisement