รถบรรทุกทำน้ำมันหกกลางถนน ชาวบ้านขี่รถ จยย.ตามหลังคว่ำไถลไฟลุกท่วม ชาวบ้านช่วยรอดตายหวุดหวิด

        เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2564 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณหน้าร้านสไมล์เฟอร์นิเจอร์พัทยา ตั้งอยู่ซอยสยามคันทรีคลับ ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ พร้อมรถดับเพลิง ไปทำการตรวจสอบทันที
          เมื่อไปถึงพบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันนำถังดับเพลิง ฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังไหม้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ สตาร์เลี่ยน สีดำ ทะเบียน 2 ขฉ 7409 กรุงเทพฯ ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายประเสิรฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ตามร่างกายมีรอยถลอกหลายแห่ง จึงประสานงานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ เข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น
           นอกจากนี้ที่บริเวณพื้นถนนมีคราบน้ำมันหกกระเด็นเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร จึงส่งผลให้ชาวบ้านที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณจุดดังกล่าว เกิดพลิกคว่ำรถได้รับความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บ 4-5 ราย เจ้าหน้าที่จึงนำกรวยยางมาตั้งกั้นไว้เป็นสัญลักษณ์ ก่อนรีบนำทรายมาโรยเพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น
         จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พบเห็นรถบรรทุกทำน้ำมันหกกระเซ็นลงพื้นถนนเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับตามหลังมาเกิดลื่นคราบน้ำมัน ตัวรถจึงไถล ก่อนมีสะเก็ดไฟไปทำปฏิกิริยากับน้ำมันจนเกิดไฟลุกท่วม และรถชาวบ้านที่ขับตามมาล้มคว่ำอีกหลายราย ซึ่งอยากสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องว่าเหตุการณ์ที่้กิดขึ้นครั้งนี้ผู้ใดจะรับผิดชอบ

Advertisement