ตร.แสนสุข ร่วมฝ่ายปกครอง ทหาร นำกำลังจับกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน รวมตัวมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ริมหาด เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

           เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 30 พ.ค.64 พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ เนื่องจำนงค์ ผกก.สภ.แสนสุข พร้อมด้วยนายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี ได้นำกำลังตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหาร กว่า 30 นาย ออกตรวจสอบบริเวณชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่ามีกลุ่มบุคคลรวมตัวเล่นสเก็ตบอร์ดและมีการมั่วสุม ตั้งวงดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณชายหาด
           โดยพบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงกว่า 30 คน มากันเป็นครอบครัว กำลังเล่นสเก็ตบอร์ด โดยมีการรวมตัวกันเกิน 20 คน จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนให้กลับบ้าน หากพบว่ามีการมารวมตัวกันอีกจะจับจริง
          ต่อมาได้เดินไปตรวจสอบบริเวณชายหาดบางแสน พบกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้งชายและหญิงกว่า 20 คน ตั้งวงดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระจายในหลายกลุ่ม จึงควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งเอาผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
          โดยนายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่ามีชาวบ้านมาจัดกิจกรรมรวมตัวกันเกิน 20 คน พ่อและแม่ได้พาลูกออกมาเล่นสเก็ตบอร์ด ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ประชาสัมพันธ์และตักเตือนให้กลับบ้าน โดยหากพบว่ามีการรวมตัวกันอีกจะทำการจับกุมตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค

            และฝากเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังชายหาดบางแสน ให้ปฏิบัติตามคำสั่ง ศบค.อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการห้ามไม่ให้มีการมั่วสุม หรือรวมกลุ่มคนจำนวนมาก โดยเฉพาะการตั้งวงดื่มสุราและเครื่องแอลกอฮอล์ ในพื้นที่ชายหาด ที่สาธารณะและอ่างเก็บน้ำ ต้องไม่มีการดื่มสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้ประชาชนดูแลสุขภาพ และป้องกันตนเองด้วยการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยเวลาไม่ได้รับประทานอาหาร และขอย้ำว่า จ.ชลบุรี จะดำเนินการจับปรับจริง หากมีการฝ่าฝืน

Advertisement