ตำรวจไซเบอร์บุกทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพัทยา จับพนักงาน 6 คน ยึดของกลางเพียบ

 

          25 พ.ค.64 พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที รอง ผบก.สส. ภาค 2 ในฐานะหัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ ภาค 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ศปอส.ภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังนอกเครื่องแบบ นำหมายค้นศาลแขวงพัทยา เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 444/1123 บ้านสวนลลนา ซ.ชัยพฤกษ์ 1 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์

           จากการปิดล้อมตรวจค้น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 50 ตารางวา พบชายไทย 4 คน หญิงไทย 2 คน ขณะกำลังให้บริการลูกค้าเล่นเกมส์การพนันออนไลน์ ประเภท บาคาร่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ 10 เครื่อง รถยนต์อีก 4 คัน และข้อมูลลูกค้าในระบบออนไลน์กว่า 10,000 คน นอกจากนี้ยังตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ จำนวน 9 เล่ม ยอดเงินรายได้เฉลี่ยวันละ 10,000 บาท จากนั้นควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา

            พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ เปิดเผยว่า สำหรับการเข้าจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ จึงทำการสืบสวนหาข่าว จนกระทั่งมีข้อมูลไปสู่การขอหมายค้นและจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

             จากการสอบสวนทั้งหมดยอมรับสารภาพ เป็นเพียงพนักงานตอบข้อความลูกค้า โดยได้ค่าตอบแทนเดือนละ 9,000 บาท เบื้องต้นตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่ น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน
Advertisement