คุมตัวชาวจีนมือยิงตำรวจเจ็บสอบพร้อมเก็บหลักฐานเพิ่ม พบปลอกกระสุน 40 นัด ส่วนอาการ ตร.ยังโคม่า

            จากกรณีเกิดเหตุชาวต่างชาติก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามคนร้ายข้ามชาติภาค 2 จนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อคือ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค และ ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัว เหตุเกิดที่บ้านหรู บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ซึ่งภายในบ้านยังพบรถยนต์หรูจอดอยู่อีก 3 คัน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
          ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานยังคงตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานภายในบ้านทั้งหมดเพิ่มเติม และยังคงปิดล้อมตัวบ้านโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผลัดกันเป็นเวรยาม และกำลังเจ้าหน้าที่หลายสิบนายเฝ้าสังเกตการณ์รอบนอก ไม่อนุญาตให้เข้าไปบันทึกภาพด้านในตัวบ้าน ซึ่งทราบเพียงว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนขนาด 9 มม. ติดตั้งอุปกรณ์ชุดปืนกลแม็กกาซีนต่อ สามารถบรรจุกระสุนได้ถึง 50 นัด ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุเป็นหน้าห้องของผู้ก่อเหตุบันชั้นที่สามของตัวบ้าน พบว่ามีร่องรอยการยิงต่อสู้ ตามผนัง ประตู และกระจก ยังคงมีร่องรอยของคมกระสุน คราบเลือดของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนาย นอกจากนี้ยังพบปลอกลูกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ถึง 40 ปลอก จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
           ส่วนรายละเอียดของการนำกำลังเข้าจับกุมในครั้งนี้นั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผยใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งในเรื่องของหมายค้น และสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุทำการต่อสู้ โดยใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำใส่เจ้าหน้าที่หลายสิบนัด จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บถึงสองราย จนกระทั่งนำกำลังเสริมเข้าปิดล้อมกดดันจนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชาวจีนไว้ได้ ส่วนผู้บาดเจ็บ ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร นั้นอาการปลอดภัยแล้ว แต่ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค ยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีอาการเสียเลือดมาก

Advertisement