ต่างด้าวขี่รถจักรยานยนต์วิ่งแช่เลนขวา รถเทรลเลอร์วิ่งมา พยายามบีบแตรให้หลบทาง แต่ไม่ยอมหลบให้ รถเทรลเลอร์เบรคไม่อยู่ชนเข้าอย่างแรง ดับอนาถ 2 ราย

        เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต จึงเร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุบนถนนสาย 3138 บึง-แกลง หลักกิโลเมตรที่ 8/600 ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอบ้านบึง หมู่ที่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
        ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ในสภาพร่างแหลกเละอยู่กลางถนน ทราบชื่อ คือนายญัส เญน ส่วนอีกรายไม่ทราบชื่อ ไม่มีหลักฐานภายในตัว ห่างกันเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 3 กภ 9744 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหาย และได้พบรถบรรทุกเหล็กยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียนส่วนหน้า 71-6826 สมุทรปราการส่วนท้าย 71-6832 สมุทรปราการ ด้านหน้ามีร่องรอยการชน
        ด้านนายสมชาย แสงจันทร์ อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ระหว่างที่ขับรถตามหลังมา เห็นรถเทรลเลอร์ได้บีบแตรเตือนมาแต่ไกล แต่ผู้เสียชีวิตยังขี่เข้าไปในเลนของรถเทรลเลอร์ จึงเกิดการชนกันจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว
        จากการสอบถาม นายวิชาญ พวงสันเที๊ยะ อายุ 39 ปี คนขับรถเทรลเลอร์คู่กรณี เปิดเผยว่า ได้ขับบรรทุกเหล็กเพื่อนำเอาไปส่งให้กับลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงยูเทิร์นเห็นรถจักรยานยนต์ขับขี่และซ้อนท้ายกันมาเลี้ยวยูเทิร์นจากอีกฝั่ง ก็บีบแตรแช่ให้สัญญาณเตือนและเบรค แต่ผู้ตายก็ยังขี่เข้ามาช่องจราจรเดินรถของตนเอง ประกอบกับรถหนักต้องใช้ระยะเบรค ทำให้เบรคไม่อยู่จึงชนอย่างแรง จนทั้งคนทั้งรถกระเด็น
        ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้นำตัวคนขับบรรทุกเทรลเลอร์ไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement