ผู้ประกอบการร้านนวดยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอผ่อนปรนให้เปิดกิจการได้

       เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 เม.ย.64 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี มีผู้ประกอบการและผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ แพทย์แผนไทยฯ (ร้านนวดสปา) ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอผ่อนปรนให้เปิดกิจการได้อีกครั้ง โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีมอบหมายให้พันจ่าเอก ชยพล รัตนวิสุทธิกุล ป้องกันจังหวัดชลบุรี เป็นผู้รับหนังสือกับทางตัวแทนผู้ประกอบการและผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ แพทย์แผนไทยฯ (ร้านนวดสปา)
          ด้านนางมณีณัฏฐา พงศ์ธนฐิติ ผู้ดำเนินกิจการสปา ร้านบุหงา นวดไทย แอนด์ สปา ตัวแทนที่มายื่นหนัง เผยขณะนี้เดือดร้อนหนัก รายได้ไม่มี และหากอนุญาตให้เปิดได้ ยินดีทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19
ทั้งนี้ภายหลังคณะกรรมการการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งปิดสถานบริการชั่วคราว ทำให้ผู้ประกอบการร้านนวด สปา ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ส่งผลกระทบให้ผู้ประกอบการและพนักงานไม่มีรายได้ โดยอยากให้นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พิจารณาอนุญาตให้สามารถกลับมาเปิดกิจการร้านนวดอีกครั้ง และตนไม่เข้าใจมาตรการว่าทำไมถึงต้องสั่งปิดร้านนวด ในขณะที่ร้านอาหารยังอนุญาตให้นั่งทานที่ร้านได้ แต่พนักงานร้านนวดให้บริการลูกค้าไม่เกิน 5-6 คนต่อวัน ไม่ได้แออัดเหมือนการนั่งทานอาหารในร้าน จึงอยากให้ทบทวนมาตรการอีกครั้ง

          ทั้งนี้จึงได้รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการร้านนวดกว่า 50 คน มาเป็นตัวแทนของผู้ประกอบการในจังหวัดชลบุรีที่ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิด ซึ่งตอนนี้รายได้เท่ากับศูนย์และตอนนี้ติดลบด้วย เพราะค่าเช่าร้านก็ยังต้องจ่ายเต็มทุกเดือน ลูกจ้างก็ต้องหยุดงาน จึงอยากวิงวอนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ทบทวนมาตรการอีกครั้ง หากอนุญาตให้กลับมาเปิดได้พวกตนยินดีที่จะทำตามมาตรการทุกอย่าง

Advertisement