แม่รับศพหนุ่มวัย 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมตอม่อซ่อมถนนดับ เผยขาดเสาหลักของครอบครัว วอนผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลบ้าง เพราะทางครอบครัวก็ไม่ค่อยมีเงิน ด้านกู้ภัยเผยจากการตรวจสอบต้นทางปิดการจราจรไว้ แต่ถ้าหากย้อนจากปลายทางมาจะเกิดเหตุได้

          จากเหตุการณ์ที่เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ประกาศ ยะติ รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ตกลงไปในหลุมตอม่อ ช่วงที่มีการก่อสร้างบนถนน 331 ฉะเชิงเทรา – สัตหีบ ขาเข้าสัตหีบ บ้านมาบคล้า หมู่ 4ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง
          ที่เกิดเหตุเป็นถนนที่กำลังก่อสร้างมีการขุดหลุมฝังตอม่อลึกประมาณ 150 เซนติเมตร กว้างตามแนวของถนนประมาณ 10 เมตร ซึ่งไม่มีป้ายเตือนหรือไฟเตือนใดๆ ในหลุมตอม่อพบร่างของผู้เสียชีวิตชื่อนายเจษฏา สาลี อายุ 25 ปี นอนหงายที่ก้นหลุมตอม่อสภาพศพสวมกางเกงยีนส์สีเข้มเสื้อยืดสีเทา มีสัญลักษณ์สมอเรือ มีบัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ บุหรี่ 1 ซอง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณหน้าผาก ร่างผู้เสียชีวิตแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมานานหลายชั่วโมง ใกล้กันภายในหลุมตอม่อพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX125 สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กด 4884 ระยอง สภาพพังเสียหายยับเยินขาด 2 ท่อน
          ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลบ้านบึง โดยได้เจอกับญาติของผู้เสียชีวิตกำลังรับศพเพื่อไปบำเพ็ญพิธีตามศาสนา ซึ่งจากการสอบถามนางสมพร มีพันธ์ อายุ 54 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติลูกชายจะขับรถไปกลับจากที่ทำงานจากปลวกแดง จังหวัดระยอง เป็นประจำ พอเมื่อเช้าตนได้รับโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายเสียชีวิต ตนก็แทบเป็นลมเพราะตนต้องมาขาดเสาหลักของครอบครัวไป เพราะปกติทางครอบครัวก็ไม่ค่อยมีเงิน มีลูกชายที่ทำงานแล้วพอให้เงินมาไว้ใช้จ่ายบ้าง
         ตอนนี้ก็ไม่มีลูกชายแล้วตนก็อยากให้ทางผู้เกี่ยวข้องหรือผู้รับเหมาเข้ามาดูแลในส่วนนี้บ้าง เรื่องจัดงานศพหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ เพราะตนก็ไม่ค่อยมีเงินเหมือนกัน ส่วนศพของลูกชายตนจะได้นำไปบำเพ็ญพิธีตามศาสนาที่วัดเขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อไป
          ทางด้านนายอนุรักษ์ ลักษณะโภคิน อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงชลบุรี ได้เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ตกลงในหลุมตอม่อซ่อมถนน ก็รีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในหลุมที่มีเสาคอนกรีตเป็นเสาตอม่อ จากการตรวจสอบก็พบว่าที่ต้นทางการจราจรตามปกตินั้น ทางผู้รับเหมาได้ปิดเว้นทางเบี่ยงออกจากเส้นทางที่ซ่อมถนนแล้ว แต่จากอุบัติเหตุเป็นการขับขี่ย้อนศรจากปลายทางมา พอย้อนมาก็จะเจอกับหลุมตอม่อที่กำลังทำถนน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว จึงอยากฝากเตือนถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนให้ขับขี่มาตามทางปกติ อย่าย้อนศรเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้เหมือน 2 เคสนี้ที่เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เจ็บสาหัส 1
ราย
Advertisement