แม่ค้าแสบ! สาววัย 19 สั่งไข่แดงดองน้ำปลากับกุ้งดองน้ำปลาทางเฟสบุ๊ก กลับได้ไข่แดงดองเน่าส่วนสั่งกุ้งกลับได้ปลาเน่ามาแทนเช่นกัน

        จากกรณีมีเฟสบุ๊ก​ชื่อ​ Natcha​ Panpis ได้โพสต์​ข้อความ “ไม่กล้ากินเลยทีเดียว สั่งกุ้งดองได้ปลาอะไรดองมาก็ไม่รู้ ไข่แดงดองน้ำปลา 2 ฟอง 50 อืม สั่งข้าวก็ไม่ได้ข้าว ไม่ได้สั่งอะไรเยอะเลย ส่งปุ๊บเข้าห้องมาดู ทักไปหาแม่ค้าก็ปิดเน็ตใส่เลย #อวสานมื้อดึก #ไม่ตรงปก #ประจาน!!”

        ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนางสาวณัฐชา​ ปันพิศ อายุ​ 19​ ปี​ เจ้าของโพสต์​ โดยเล่าเรื่องราวให้ฟัง​ว่า​ ตอนนั้นประมาณ​ 02.00 น.​ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ได้สั่งอาหารทางเฟสบุ๊ก​ โดยสั่ง​ไข่แดงดองน้ำปลา​ กุ้งดองน้ำปลา​ และน้ำตก​ ในราคา​รวม 220 บาท​ แต่พอมาส่งตนก็ไม่ได้ดูสินค้าที่สั่งเป็นแบบไหน​ พอเปิดมาเน่าหมดเลย​ ส่วนกุ้งก็ได้ปลาอะไรมาแทนก็ไม่รู้​ น้ำตกก็กินไม่ได้​ กินอะไรไม่ได้สักอย่าง แม่ค้าขับรถกระบะสีขาวหรูๆ ​รูปร่างอวบๆ​ ซึ่งตอนนั้นเราโพสต์ในพัทยาทอล์คเพื่อหาขอกิน​ แม่ค้าเจ้านี้ก็ตอบเข้ามาก็เลยสั่ง​ ซึ่งก็ไม่ได้​แจ้งความ แค่โพสต์เตือน​ หลังการโพสต์ก็มีคอมเม้นเข้ามาตอบว่าโดนเจ้านี้หลายรายแล้ว
         ซึ่งก็อยากฝากถึงคนซื้อหรือลูกค้า ว่าต้องตรวจดูสินค้าที่เราสั่งให้ดี หากสามารถตรวจสอบได้​ ควรตรวจสอบก่อนจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ส่วนแม่ค้าถ้าคิดจะขายของนานๆ ก็อย่าทำแบบ​นี้​ ซึ่งจริงๆ แล้วก็รู้ชื่อแล้วว่าคือใคร หลังจากโพสต์ไปก็มีเพื่อนเขาทักมาแจ้งชื่อคนที่เอาอาหารมาหลอกขายแต่ทักไปแล้วก็โดนบล็อก ซึ่งเมื่อไล่ดูชื่อในเพจโกงก็พบว่าคนนี้ได้โกงคนมาหลายรายแล้ว

Advertisement