พิทบูลโหด! ขย้ำเจ้าของวัย 56 ปี หัวเหวอะสยอง คาที่นอนในบ้าน เจ็บสาหัส

        เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน เหตุชายวัย 56 ปี ถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 13 ม.9 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในซอยวัดบางละมุง จึงรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ พร้อมรถโรงพยาบาลบางละมุง
        ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายวิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวและเป็นเจ้าของสุนัขตัวที่กัด พบมีรอยถูกคมเขี้ยวของสุนัขพันธ์ุพิทบูลที่เลี้ยงไว้กัดจนเป็นแผลเหวอะหวะบริเวณที่หัวและคอจำนวนหลายแผล เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บางละมุง
       สอบถามนางวันเพ็ญ คุ้มคง อายุ 56 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บ ทราบว่า สุนัขตัวก่อเหตุ คนเจ็บเลี้ยงมาตั้งแต่ 3 เดือน ตอนนี้จะเข้า 2 ปีแล้ว มีเพื่อนที่พัทยาให้มาเพราะคนเจ็บชอบเลี้ยง ก่อนเกิดเหตุคนเจ็บนอนอยู่ในบ้านกับสุนัขตัวก่อเหตุ ซึ่งปกติก็นอนด้วยทุกวัน แต่ครั้งนี้ตนก็ไม่รู้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ก่อนหน้านี้ก็กัดตนเองมาแล้วประมาณ 1-2 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่เป็นอะไรมาก มาครั้งนี้ถือว่าหนักมาก เพราะช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครเห็น ผ่านไปนับชั่วโมงลูกชายออกมาเห็น จึงเรียกคนในบ้านให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ กว่าจะนำคนเจ็บออกมาจากจุดเกิดเหตุได้ก็นานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
         หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านดังกล่าว พบว่าสถานที่เกิดเหตุยังไม่มีใครกล้าจะเข้าไปทำความสะอาดจุดเกิดเหตุ ส่วนสุนัขพิทบูลตัวก่อเหตุยังคงถูกล่ามโซ่ไว้หน้าบ้าน นางวันเพ็ญ คุ้มคง เมียผู้บาดเจ็บ ยังคงฝากถึงหน่วยงานที่ต้องการหรือใครก็ได้ต้องการจะนำไปดูแล ช่วยนำไปทีเพราะตนไม่ต้องการแล้ว

Advertisement