เก๋งยางระเบิดพลิกคว่ำตกข้างทาง คนขับรอด เชื่อบารมีหลวงพ่อคูณ

          เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 12 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งยางระเบิดพลิกคว่ำตกถนน เหตุเกิดที่บนถนนสายระยอง -2015 บ้านภูไทร-เขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
         ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ มิราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน วน-9452 ชลบุรี อยู่ในสภาพ พลิกคว่ำตีลังกาล้อชี้ฟ้า ตกข้างทางได้รับความเสียหายยับเยิน ตรวจสอบพบผู้ขับขี่ ทราบชื่อคือนายสุจิน เพชรรัตนานนท์ อายุ 54 ปี และผู้โดยสารมาด้วยคือนายกฤษฎา จันทรัตน์ อายุ 33 ปี ไม่พบร่องรอยบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ พร้อมเดินตรวจสอบสภาพตัวรถ
          สอบถามนายกฤษฎา จันทรัตน์ ทราบว่าขณะที่ขับกันมาดีๆ พอมาช่วงบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงทางโค้ง ไม่ค่อยมีแสงไฟส่องสว่าง รถเกิดเสียหลักพุ่งตกไหล่ทาง ก่อนจะตีลังกาพลิกคว่ำ ตนเองทั้งคู่พยายามมุดออกจากตัวรถ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นบารมีของพระเครื่องหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ตนเองแขวนติดตัวไว้อย่างแน่นอน

ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากยางหน้ารถระเบิดจึงเสียการควบคุม ก่อนจะเสียหลักตีลังกาตกข้างทางดังกล่าว
Advertisement