รถเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ตัวคนขับถูกอัดติดกับคอนโซลรถ กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดช่วยออกมาได้ แต่ไม่รอด

          เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 11 เมษายน 2564 ร.ต.อ.(หญิง) วราพรรณ ประเสริฐศักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนเสาไฟฟ้าบนถนนซอย 11 มุ่งหน้าตัดถนนวัดป่าอัมพวัน หมู่ 11 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
       ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กพ 4355 สระบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ที่นั่งคนขับพบร่างนายปฏิกรณ์ ศรีวงษ์ออน อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา สภาพถูกคอนโซลอัดติดภายในรถ อาการสาหัส เลือดออกปากและจมูก กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงนำร่างออกมาได้ แต่นายปฏิกรณ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ด้านหน้ารถยนต์มีเสาไฟฟ้าแรงสูงมีร่องรอยการถูกชน โดยไม่มีใครเห็นเหตุการณ์
         ด้านนายกัณภัทร์ ชื่นชมขจรสุข อาสากู้ภัย เปิดเผยว่า พอมาถึงที่เกิดเหตุก้พบว่าสภาพรถยุบตัวผู้ตายอยู่ด้านล่างคอนโซล ตอนแรกยังมีชีพจร แต่เอาร่างออกไม่ได้ เพราะช่วงหัวเข่าเขางอตั้งงัดอยู่กับคอนโซล ทั้งนี้อยากฝากเตือนประชาชนช่วงนี้อย่าขับรถเร็ว และไม่ควรดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ และไม่โทรศัพท์ในขณะขับรถ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ
         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้กู้ภัยนำศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลชลบุรีอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่าผู้ตายมีการดื่มสุรามาหรือไม่ ต่อไป
Advertisement