หยุดยาวสงกรานต์ นักท่องเที่ยวยังมั่นใจแห่เที่ยวเกาะล้านอย่างต่อเนื่อง

          เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 10 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แม้ว่ามีการแพร่ระบาดโควิด-19 คลัสเตอร์ใหม่ แต่ทางเมืองพัทยานั้นยืนยันยังมีการจัดกิจกรรมงานต่างๆ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เช่น งานวันไหลนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว แต่ไม่มีการเล่นสาดน้ำ หรือกิจกรรมรื่นเริงอื่นๆ อย่างเด็ดขาด โดยในช่วงวันหยุดนี้ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ และใช้บริการร่มเตียงชายหาดเพื่อชมความงามของท้องทะเลอีกด้วย
          สำหรับการเดินทางไปเกาะล้าน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวเดินทางเข้ามาใช้บริการยังท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินทางไปเกาะล้าน โดยนักท่องเที่ยวหลายรายยืนยันว่ายังมั่นใจในมาตรการด้านความปลอดภัย และไม่อยากยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากได้มีการจองที่พักไว้ล่วงหน้าแล้ว และพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของเมืองพัทยาอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ลงแอปหมอชนะ ไทยชนะ การตรวจวัดอุณหภูมิ และการเว้นระยะห่าง
          ขณะที่เพจข่าวสารเกาะล้าน ได้รายงานสถานการณ์ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 พื้นที่เกาะล้านยังคงปกติดี กิจการ+กิจกรรมต่างๆ ดำเนินไปตามปกติ เรือโดยสารวิ่งตามเวลาปกติทุกรอบ เรือสปีดโบ๊ทให้บริการตามปกติ ที่พัก รีสอร์ทต่างๆ ให้บริการตามปกติ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์เช่า ให้บริการปกติ ร้านอาหาร นั่งทานที่ร้านได้ โดยเปิดให้บริการเวลา 05.00 น. – 22.00 น. ร้านสะดวกซื้อ 7-11 เปิด 24 ชม. ชายหาดลงเล่นน้ำได้ กิจกรรมทางทะเล ดำน้ำ ตกหมึก เจ็ตสกี ยังให้บริการตามปกติ ร้านเหล้า บาร์ คาราโอเกะ ปิดให้บริการตามคำสั่งจังหวัดชลบุรี เข้าเกาะล้านได้ทุกจังหวัด แสดงคิวอาร์โค้ดหมอชนะ (ไม่กักตัวในพื้นที่) การกักตัวอยู่ที่ประกาศหรือระเบียบในพื้นที่หรือที่ทำงานของท่านอยู่อาศัย และให้เช็คข้อมูลในพื้นที่ของท่านก่อน เพราะจังหวัดชลบุรีตอนนี้เป็นพื้นที่ควบคุม หลังจากกลับไปจากเกาะล้าน ท่านอาจถูกกักตัว ผู้มีความเสี่ยงสูงหรือผู้มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อ ไม่ควรเดินทางมาท่องเที่ยว ควรกักตัวเองเพื่อความปลอดภัยต่อผู้อื่น

            และเน้นย้ำขอให้ทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคให้ได้ 100% เพื่อสุขภาพที่ดีของท่าน เที่ยวได้ก็ต้องปฏิบัติได้ รับผิดชอบตัวเอง รับผิดชอบสังคม
Advertisement