พนักงานในสถานบันเทิงและบาร์ญี่ปุ่นในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และกลุ่มเสี่ยง เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันมากจนต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่มารับการตรวจมากขึ้น

        จากกรณีสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและพนักงานสถานบันเทิง และบาร์ญี่ปุ่น ทั้งหมดในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ให้เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็ว หลังจากพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นจำนวนมากจากคลัสเตอร์ชาวญี่ปุ่นจากสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครนั้น
          ล่าสุด วันที่ 8 เม.ย.64 ที่ศูนย์ตรวจสอบคัดกรองโรค โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พบว่ามีพนักงานที่ทำงานในร้านอาหาร สถานบันเทิง ในพื้นที่อำเภอศรีราชา เข้ามาตรวจคัดกรองโรคกันเป็นจำนวนมาก จนบุคลากรทางการแพทย์ไม่เพียงพอกับผู้ที่เข้ารับการตรวจ จนต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่เข้ามาให้บริการเพิ่มขึ้น

         โดยผู้ประกอบการร้านอาหารและสถานบันเทิงได้ทยอยส่งพนักงานเข้ามาตรวจกันตลอดทั้งวัน ตามคำสั่งของสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ทั้งในพื้นที่บ่อวิน บางพระ และศรีราชา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ต่อไป โดยในวันนี้มีการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสจำนวน 510 ราย ซึ่งผลอยู่ในระหว่างการตรวจ
         สำหรับรายงานผู้ติดเชื้อของจังหวัดชลบุรี ในวันนี้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 40 ราย เป็นผู้สัมผัสกับเพื่อนซึ่งติดเชื้อและเป็นพนักงานสถานบันเทิงใน กทม. 1 ราย, ผู้สัมผัสร่วมรถตู้กับครอบครัวของผู้ติดเชื้อที่ไปงานมอเตอร์โชว์ 2 ราย, ผู้สัมผัสร่วมชั้นเรียนกับครอบครัวของผู้ติดเชื้อที่ไปงานมอเตอร์โชว์ 1 ราย, ชาวญี่ปุ่น 2 ราย สัมผัสกับพนักงานสถานบันเทิงที่ติดเชื้อในชลบุรี (Voice bar), ผู้สัมผัส DJ ร้านคริสตัล ผับ กทม. ที่ติดเชื้อ 1 ราย ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่ภูเก็ต (เพื่อนที่ไปด้วยติดเชื้อจาก กทม.) 2 ราย, ชาวญี่ปุ่น 1 ราย และชาวไทย 1 ราย ซึ่งเป็น DJ ในผับ กทม. (Top One), ชาวญี่ปุ่น 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยวงคริสตัล ผับ กทม. ไปผับ MAYA Huahin 1 ราย ผับ flintstone 19 ราย, ครอบครัวผู้ป่วยยืนยัน พื้นที่ กทม. 1 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวนโรค 7 ราย (ศรีราชา 5 ราย, พนัสนิคม 2 ราย)

 

Advertisement