ช้างตกงาน เดินทางกลับสุรินทร์ ตัดสินใจอาศัยแคมป์คนงานเก่า หลังมีข่าวออกมีคนช่วยหารถส่งช้างกลับบ้านแต่ก็หายไป

         จากกรณีที่ครอบครัวควาญช้างจำนวนนับสิบชีวิต พากันขนข้าวของขึ้นรถ ยนต์ส่วนตัว พร้อมนำพาช้างจำนวน 5 เชือกเดินทางออกจากที่ทำงานเป็นฟาร์มช้างขนาดใหญ่ ในพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อกลับบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ โดยอาศัยการเดินเท้าเพื่อหาหญ้าให้ช้างตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
         โดยล่าสุดทั้งหมดได้ไปขออาศัยแคมป์คนงานก่อสร้างเก่า บริเวณ ม.2 หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่ออาศัยอยู่ชั่วคราวก่อนสัก 2-3 วัน เนื่องจากหลังจากที่มีข่าวออกไปก็มีคนได้โทรมาสอบถามจำนวนมาก โดย 1 ในนั้นแจ้งว่าจะจัดรถให้จำนวน 5 คัน เพื่อช่วยนำช้างส่งกลับที่บ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ โดยได้นัดในช่วงเช้า 08.00 น. แต่ก็เงียบหายไป ซึ่งก็ไม่สามารถติดต่อได้เพราะช่วงนั้นมีคนโทรมาสอบถามจำนวนมาก เลยไม่ทราบว่าเป็นเบอร์มือถือเบอร์ใด
         นายบัญชา​ หอมเนียม​ อายุ​ 26 ปี ควาญช้างบอกว่าเมื่อวานมีคนจะนำรถมาข่วยจำนวน 5 คัน ซึ่งตอนนี้ก็รอรถอยู่ โดยก็รอติดต่อกลับ ซึ่งตอนนี้ที่ตนมาพักที่แคมป์คนงานก่อสร้าง แต่เนื่องจากมีกระแสดราม่ามากว่าเอาช้างมาหากิน จึงไม่กล้านำช้างเดินกลับบ้าน ซึ่งก็อยากให้เข้าใจเพราะตอนนี้อยากกลับบ้านเพื่อที่จะนำช้างไปเลี้ยงบ้าน ไม่อยากให้ช้างลำบากเพราะไม่มีที่อยู่ อยากให้ทุกคนรู้ชีวิตช้างชีวิตคนเป็นอย่างไร ตนเลี้ยงช้างมาตนก็รักของตนเหมือนกัน เพราะตั้งแต่โควิดมาก็ไม่เหลืออะไรแล้ว
          ด้านนางสาวลักขณา​ ก้านอินทร์​ อายุ​ 32 ปี กล่าวว่า มีหลายหน่วยงานกับชาวบ้านมาช่วย แต่ก็อยากให้หน่วยงานรัฐมากกว่าเพื่อที่จะไม่มีกระแสตีกลับว่าเอาช้างมาหากิน ตนก็ไม่รู้จะยังไงต่อ ตนไม่ได้เอาช้างหากิน อยากกลับบ้าน ก็เข้าใจคนที่ต่อว่า แต่ตอนนี้เราไม่มีรายได้ ไม่มีเงินจ้างรถ ตอนนี้ก็รอคนที่ว่าจะมาช่วยเรื่องหารถกลับบ้าน ซึ่งก็คงต้องอาศัยแคมป์คนงานอยู่ไปก่อน

Advertisement