อุทาหรณ์..ไม่มีการติดตั้งป้ายและติดไฟส่องสว่างของหลุมฝังตอม่อ ทำให้รถจักรยานยนต์ตกลงไปจนคนขี่ดับคาที่ เพื่อนซ้อนท้าย กระเด็นข้ามไปตกอีกหลุมอาการสาหัส

           เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 6 เมษายน 2564 พ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่าเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงไปในหลุมตอม่อ ช่วงที่มีการก่อสร้าง บนถนน 331 ฉะเชิงเทรา – สัตหีบ ฝั่งขาเข้าสัตหีบบ้านมาบคล้า หมู่ 4 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี จึงเร่งรัดเข้าตรวจสอบ
          เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบถนนที่กำลังก่อสร้างมีการขุดหลุมฝังตอม่อ ลึกประมาณ 150 เซนติเมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายกฤษณะ ไชยสาร อายุ 23 ปี นอนหงายที่ก้นหลุม ซึ่งมีเสาคอนกรีตนับสิบๆ ต้น สภาพศพแขน ขา กระดูกซี่โครง และคอหัก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กช 4977 อุดรธานี สภาพพังเสียหายยับเยิน
          นอกจากนี้ยังพบนายบรรณวิทิต สวัสดิ์นาที อายุ 23 ปี อยู่ที่ก้นหลุมตอม่อ ซึ่งอยู่ถัดไปอีกประมาณ 4 เมตร มีอาการบาดเจ็บสาหัส เจ็บปวดแผ่นหลัง และหัวไหล่ทั้ง 2 ข้าง ถามตอบไม่ได้ใจความ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งให้ทางกู้ชีพ นำไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลบ้านบึง
           จากการสอบถามนายไชยวิทย์ จันบัวลา อายุ 24 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า หลังเลิกจากทำงานล่วงเวลาจากโรงงานที่อยู่ในตลาดมาบปูก็พากันขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน โดยที่ผู้ตายมีเพื่อนอีกคนซ้อนท้ายมาด้วย มาหาเพื่อนอีกคนที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเห็นว่าใกล้เช้าจึงขอตัวกลับ เพื่อเตรียมทำงานในรุ่งเช้า จนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองสังเกตเห็นว่าถนนที่ขับขี่มาเริ่มมีดิน ผิวจราจรขรุขระ ไม่น่าจะใช้การได้ จึงชะลอรถกำลังจะตะโกนเรียกห้ามผู้ตาย แต่ผู้ตายขับขี่ตกลงไปในหลุมแล้ว และเพื่อนที่ซ้อนท้ายกระเด็นข้ามคันดินไปตกอยู่อีกหลุม จึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

            ตนเองไม่ทราบว่าถนนบริเวณที่เกิดเหตุปิดใช้งาน เพราะไม่มีป้ายบอกเตือน อีกทั้งแสงสว่างยังไม่เพียงพอประกอบกับตนเองไม่คุ้นเคยเส้นทางนี้ จึงไม่สามารถห้ามเพื่อนได้ทัน จนทำให้มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
            ทางด้านนายนพเก้า สบแก้ว อาสากู้ภัยจุดมาบคล้า เปิดเผยว่า บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงอยากฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดระมัดระวัง ถ้าเป็นไปได้อยากให้มีแสงสว่างเพิ่ม มีป้ายเตือนที่สามารถมองเห็นชัดเจน เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียเช่นนี้
Advertisement