กระบะแต่งซิ่ง พากันมาเบิร์นยางและแข่งขันกันไม่เกรงกลัวกฎหมายในวันเลือกตั้ง ที่ตำรวจไปอยู่ดูแลตามหน่วย ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี เตรียมนำคลิปมาเป็นหลักฐานตามจับ

         จากกรณีที่มีภาพคลิปวีดีโอที่ชาวบ้านได้มาจอดรถพักผ่อนบนสะพานใหม่ ถนนเลียบทะเลเลี่ยงเมืองชลบุรี ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยพบว่ามีรถกระบะแต่งซิ่งกว่า 10 คัน คึกคะนอง มารวมกลุ่มพากันมาเบิร์นยาง ปล่อยควันดำโชว์ใส่กัน และทำท่าเหมือนรอคู่แข่งประลองความเร็ว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 มีนาคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกระจายไปดูแลความสงบเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ที่อยู่ในช่วงของการนับคะแนน
          ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุพบถนนมีร่องรอยสีดำเป็นแนวยาวเนื่องจากกลุ่มคนขับรถกระบะคึกคะนอง มีการเบิร์นยางไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้ถนนที่ก่อนหน้านี้ดูสะอาดสวยงาม กลับมองดูไม่สะอาดตา
          จากการสอบถามนายพล พลสาร อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า มองดูแล้วไม่สมควรที่จะทำแบบนี้ เพราะจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้สัญจรไปมาได้ อีกทั้งยังมีควันดำออกมาเป็นจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้าน และยังลดการมองเห็นให้กับผู้ขับขี่รถ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างมลพิษอีกด้วย ซึ่งอยากจะฝากถึงผู้ที่ชอบมาแข่งรถ ทางที่ดีอย่ามาดีกว่า เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนสาธารณะ ที่มีการใช้ตลอด 24 ชั่วโมง เลี่ยงปัญหารถติด
          ขณะที่นายนันทภพ ตะโกจีนณิชย์ ชาวบ้านที่มาพักผ่อนเป็นประจำ กล่าวว่า การนำรถมาเบิร์นยาง อาจทำให้เกิดอันตราย และทำให้ถนนได้รับความเสียหาย ในส่วนของตนเองอยากบอกว่า รถแต่งซิ่งที่ชอบแข่งขันความเร็ว หรือชอบโชว์เบิร์นยาง ให้ไปแข่งขันในสนามจะดีกว่า หรือหาที่ที่เหมาะสมกว่านี้ เพราะบริเวณนี้มีคนมานั่งกินพักผ่อนอยู่เป็นประจำ
          ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ได้มีการเปิดเผยทางโทรศัพท์ ว่า กลุ่มรถกระบะได้อาศัยรู้ว่า เป็นช่วงที่ตำรวจไม่ได้ไปตรวจบนสะพานใหม่ เนื่องจากติดภารกิจดูแลเรื่องเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม จะนำคลิปที่ได้มาเป็นหลักฐานติดตามตัวผู้กระทำความผิด แข่งรถในทางสาธารณะ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจโดนถอนใบขับขี่ และในส่วนของการดัดแปลงสภาพรถ ต้องมีโทษเพิ่มปรับ 5,000 บาทอีกด้วย

Advertisement