เลือกตั้งนายกเทศบาลบางละมุงชาวบ้านประท้วงหีบล่าช้า

         สำหรับบรรยากาศช่วงปิดหีบลงคะแนนของเขตเลือกตั้งที่ 1 และ 2 ของเทศบาลตำบลบางละมุง ก่อนปิดหีบลงคะแนน ในเวลา 17.00 น.และตรวจนับผลคะแนนซึ่งพบว่าช่วงนี้มีประชาชนจำนวนมาก ต่างให้ความสนใจติดตามสถานการณ์ในการเคลียร์จำนวนบัตร รวมถึงการนับคะแนนกันอย่างใกล้ชิด
         ทั้งนี้หลังการเช็คความพร้อมเรียบร้อย ในส่วนของหน่วยเลือกตั้งที่ 1 และ 2 ก็ได้ทำการนับคะแนน โดยทำการแยกการนับคะแนนในส่วนของบัตรเลือกนายกเทศบาลซึ่งมีสีม่วง และสมาชิกสีชมพูในส่วนของมาชิกสภาเทศบาล โดยพื้นที่ตำบลบางละมุง แบ่งพื้นที่การเลือกตั้งออกเป็น 2 เขต มี 15 หน่วยเลือกตั้ง และมีผู้มีสิทธิ์เลือกนายกเทศบาลจำนวน 8,989 คน และสมาชิกเทศบาลจำนวน 8,976 คน

          ทั้งนี้ในส่วนของจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกนายกกับสมาชิกสภาเทศบาลที่ไม่เท่ากัน เนื่องมาจากระยะเวลาในการย้ายข้ามเขตยังไม่ครบกำหนด จึงทำให้ไม่สามารถใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาได้
         จนกระทั่งในเวลา 23.00 น. ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ทั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล พร้อมรวบรวมผลทุกหน่วยที่ศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งที่เทศบาลตำบลบางละมุงตาม ก่อนจะขึ้นป้ายสรุปผลคะแนนเบอร์ 1 คือว่าที่ร้อยตรีจเรวัฒน์ ชินวัฒน์ ได้คะแนน 2,719 คะแนน ส่วนเบอร์ 2 นายนราธิป ฟักกฤษ์ ได้คะแนน 2,461 คะแนน เบอร์ 1 เฉือนเอาชนะไป 258 คะแนน
         นอกจากนี้ในระหว่างที่รอการนับคะแนนของเจ้าหน้าที่ ปรากฎว่ากลุ่มประชาชนที่รอการประกาศผลการนับคะแนน เกิดการประท้วงหลังจากที่เฝ้ารอหีบใบสุดท้าย จากหน่วยเลือกตั้งที่ 5 เขตเลือกตั้งที่ 2 เป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะทนแรงกดดันไม่ไหว จึงต้องเจรจากับชาวบ้านว่า จะประกาศผลคะแนนในไม่ช้า เหตุการณ์จึงสงบลง

 

Advertisement