ผลอย่างไม่เป็นทางการ วินัย อินทร์พิทักษ์ เบอร์ 1 นำทีม “กลุ่มพลังหนองปรือ” คว้าชัยยกทีม ชนะคะแนนเสียงฐานการเมืองเก่าอย่างขาดลอย

         สิ้นสุดแล้วสำหรับระยะเวลาการเปิดรับลงคะแนนในส่วนของผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลในพื้นที่ทั้ง 6 เขตเทศบาลของอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้เวลาปิดหีบเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในเวลา 17.00 น.
         โดยในพื้นที่สำคัญที่เชื่อมโยงกับเมืองพัทยาอย่างเขตเทศบาลเมืองหนองปรือ เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประเภทเทศบาลเมือง ครอบคลุมพื้นที่ตำบลหนองปรือ อ.บางละมุง เฉพาะพื้นที่นอกเมืองพัทยาประชากรในปี พ.ศ. 2562 จำนวน 85,194 คน ทำให้เป็นเทศบาลที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทย
          โดยในหน่วยเลือกตั้งทั้ง 107 หน่วย ของเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ปิดการลงคะแนนเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อย และหลังจากปิดหีบลงคะแนนก็จะเริ่มทำการนับคะแนนทันที โดยผู้สมัครกลุ่มพลังหนองปรือ ของนายวินัย อินทร์พิทักษ์ เบอร์ 1 ที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า ผลการเลือกตั้งในส่วนนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองหนองปรือ 1-6 จะชนะขาดกลุ่มฐานการเมืองเก่าอย่างกลุ่มเรารักษ์หนองปรือของ ดร.มาย ไชยนิตย์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเบอร์ 2 อย่างแน่นอน
          ทั้งนี้ ผลการนับคะแนน (อย่างไม่เป็นทางการ) ปรากฎว่า นายวินัย อินทร์พิทักษ์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเบอร์ 1 พร้อมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลเบอร์ 1-6 ชนะคะแนนอย่างขาดลอย ด้วยผลคณะเสียง 13,521 คะแนนเสียง โดยกลุ่มเรารักษ์หนองปรือของ ดร.มาย ไชยนิตย์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเบอร์ 2 ได้คะแนนเพียง 8,683 คะแนนเสียง
          ด้านนายวินัย อินทร์พิทักษ์ เปิดเผยว่า อย่างแรกต้องขอกล่าวขอบคุณพี่น้องชาวหนองปรือที่ไว้วางใจให้ตนและทีมงานได้เข้าบริหารงานเทศบาลเมืองหนองปรือในครั้งนี้ โดยเทศบาลเมืองหนองปรือไม่มีการเลือกตั้งมากกว่า 11 ปี โดยการรักษาการของท่าน ดร.มาย ไชยนิตย์ อดีตนายกเทศมนตรี เชื่อว่าทางพี่น้องประชาชนอยากจะให้มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งต้องขอกล่าวขอบคุณท่าน ดร.มาย ไชยนิตย์ อดีตนายกเทศมนตรี ที่ได้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรืออย่างดีเยี่ยมและได้สร้างโครงการต่างๆไว้มากมาย ซึ่งทีมบริหารของตนจะเข้ามาสานต่อโครงการให้เรียบร้อยเป็นอันดับแรก

          และในส่วนของการบริหารของตนจะจะมุ่งเน้นการบริหารที่แก้ปัญหาการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนให้เป็นวาระเร่งด่วน และจะดำเนินการในโครงการต่างๆ ตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ และสุดท้ายนี้ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวหนองปรืออีกครั้ง ที่ไว้วางใจพวกเรา “กลุ่มพลังหนองปรือ”
Advertisement