เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น เป็นบ้านทรงเจ้า วอดทั้งหลัง เจ้าของมาดูอ้างบ้านนี้ไม่มีใครอยู่ แต่เสียบปลั๊กตู้เย็นไว้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

         เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 17 มี.ค.64 ร.ต.อ.(หญิง) วราพรรณ ประเสริฐศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านภายในซอยโรงเรียนธารทิพย์ หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงรวม 4 คัน และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
          ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยไฟได้ลุกไหม้ชั้นบนอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไฟจึงดับ พบชั้นบนถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งชั้นล่างบางส่วน
         ตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านทรงเจ้า โดยมีป้ายติดไว้ว่า เทวสถานพระโพธิสัตว์นารายณ์อวโลกิเตศวร องค์พระอนุตรธรรม มารดาพระโพธิสัตว์ เสด็จพ่อนารายณ์ มหากฤษณะนารายณ์ เสด็จพ่อท้าวพญาอนันตนาคราช โดยมีชื่อ น.ส.สุกัญญา ธรรมประเสริฐ อายุ 63 ปี เป็นประธานชมรมจิตอาสาธรรมประเสริฐ และเป็นเจ้าของบ้าน
          สอบถาม น.ส.สุกัญญา เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ที่บ้านไม่มีใครอยู่ นอกจากเวลามีพระสงฆ์มาจากต่างจังหวัด หรือมีงานตำหนัก ตนไปพักอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง หลังลูกที่มาอยู่เสียชีวิตแล้วก็ไม่มีใครอยู่ ไม่ได้จุดธูปแต่เสียบปลั๊กไฟตู้เย็นไว้ คาดไฟฟ้าอาจจะลัดวงจร
           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากอะไร
Advertisement