หนุ่มวัย 26 ปี ซิ่งบิ๊กไบค์ด้วยความเร็ว แซงซ้ายไม่พ้น ชนท้ายรถบรรทุกที่วิ่งอยู่บนถนนดับคาที่

        เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.ไพรัช หาสิน รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง จุดหนองเสือช้าง หนองใหญ่ มีอุบัติเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิต บนถนนเส้น 344 บึง – แกลง กิโลเมตรที่ 40/700 ขาเข้า อำเภอแกลง หมู่ 1 ตำบลหนองเสือช้าง อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ
          ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่กลางถนน เป็นชาย ทราบชื่อคือ นายเวชพิสิฐ แสงใส อายุ 26 ปี ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R6 600cc ทะเบียน 7กพ 8889 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน ห่างออกไปจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาวทะเบียน 81-1183 จันทบุรี จอดอยู่ ด้านท้ายมีร่องรอยถูกชน
        สอบถามนายศุภชัย สุนันต๊ะ อายุ 30 ปี เพื่อนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อจะเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีจำนวน 15 คัน ซึ่งตนได้ขี่ตามหลังมา จนมาเจอนายเวชพิสิฐ ที่ขี่ด้วยความเร็ว และมีรถยนต์เก๋งอยู่ด้านข้าง จึงได้โยกลงซ้าย แต่คาดว่าไม่พ้น จึงไปชนท้ายกับรถบรรทุกทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น
        ด้านนายพรศิริ สัญญานันท์ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก เปิดเผยว่า ตนขับรถไปรับงานมาจากจังหวัดอยุธยา กำลังจะไปจังหวัดจันทบุรี ระหว่างที่ตนขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จู่ๆ ก็ได้ยินมีเสียงดังโครมที่ด้านหลังรถ ตอนแรกคิดว่าเพลากลางรถขาด ไม่คิดว่าเป็นอุบัติเหตุ จึงปล่อยรถไหลไป แล้วก็จอดข้างทาง พอลงมาดูถึงได้รู้ว่า มีรถจักรยานยนต์ชนท้ายและมีผู้เสียชีวิต
         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะดูกล้องวงจรปิด ใกล้เคียงที่เกิด และจะทำการสอบสวนคนขับสิบล้อเพิ่มเติม ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement