หนุ่มโรงงานซิ่งเก๋งพุ่งชนบ้านจนพัง คนขับกระเด็นออกจากซากรถดับคาที่

         เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 มีนาคม 2564 ร้อยตำรวจเอกวิรัตน์ ตระกูลไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนจนพังเสียหาย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับ จึงได้รีบรุดเข้าตรวจสอบ
          เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 59/1 ถนนสายบ้านบึง – พานทอง (ขาเข้าพานทอง) ม.3 ต.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบร่องรอยพื้นดินบริเวณร่องน้ำข้างทางถูกชนกระจุย ห่างมาประมาณ 15 เมตร พบรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส ทะเบียน 2206 ชลบุรี สีขาว ชนข้างฝาบ้านพังเสียหายไปหนึ่งห้อง ส่วนรถพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าสภาพพังเสียหายยับเยิน ห่างจากตัวรถยนต์คันเกิดเหตุประมาณ 3 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนตะแคงข้าง สภาพแขนขาและคอหัก เสียชีวิตในชุดพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ทราบชื่อต่อมาชื่อนายธนพล คำยม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบพบก้อนหินหล่นใส่หลังคาบ้านคาดว่าจะถูกชนจากที่เกิดเหตุกระเด็นมาไกลกว่า 50 เมตร
        สอบถามนายประกิจ สุภาสอน อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน มีอาชีพรับส่งสินค้า เล่าว่า ตนเองกำลังนอนดูข่าวเพลินๆ แต่ก็ต้องตกใจ เนื่องจากได้ยินเสียงดังมาจากถนนเหมือนรถเบรค จากนั้นก็ดังโครมที่ข้างฝาบ้านที่เป็นอิฐบล็อกซึ่งเป็นห้องเก็บของ ตนจึงรีบลุกขึ้นมาดูก็พบรถรถเก๋งล้อชี้ฟ้าทั้ง4 ล้อ จึงรีบค้นหาคนขับ ในครั้งแรกหาไม่พบในตัวรถ จนกระทั่งมาดูรอบๆ ที่เกิดเหตุ ก็พบร่างผู้เสียชีวิต ตนเองทำอะไรไม่ถูกแต่ก็คิดว่ายังโชคดีที่ห้องดังกล่าวไม่มีใครอยู่ มีเพียงตนเองที่นอนพักผ่อนดูข่าวติดกับห้องที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับคงจะขับมาด้วยความเร็ว อาจจะเสียหลักหรือหลับในจึงได้พุ่งเข้ามาชนได้อย่างนี้
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
Advertisement