หนุ่มนักเรียนวัย 15 ปี ขับรถกระบะพ่อไปส่งแฟนสาวกลับบ้าน เกิดแซงรถจักรยานยนต์แล้วเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ รถพังยับ เจ็บทั้ง 2 ราย

        เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 13 มีนาคม 2564 ร.ต.ท.กิตติกูล ทองโคกกรวด รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างอุทยานธรรมสถานพานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะพุ่งชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นเด็กนักเรียน อายุ 15 ปี บนถนนเส้นพานทอง-เกาะลอย ช่วงบ้านโคกฝ้ายหมู่ 4 ต.หน้าประดู่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ
         ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อ นิสสัน นาวาร่า สีขาว 4 ประตู ทะเบียน ญจ 9351 กทม.สภาพหน้ารถพังยับ กระจกแตก ชนต้นไม้ข้างถนน หน้ารถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งยังอยู่ในชุดนักเรียน ทราบชื่อคือนายเจษฎาพร ฐานโพธิ์ อายุ 15 ปี นั่งอยู่ที่นั่งคนขับสภาพปากแตก อาการมึนงง และนางสาวเทพรัตน์ ปิ่นทอง อายุ 15 ปีนั่งอยู่ฝั่งคนนั่งข้างคนขับสภาพจุกแน่นหน้าอกกู้ภัยฯเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำคนเจ็บทั้ง 2 รายส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพานทอง
         จากการสอบถามนางสาวเทพรัตน์ เล่าว่าตนได้ไปเล่นที่บ้านนายเจษฎาพร แต่พอถึงเวลากลับบ้านนายเจษฎาพรก็ได้ขับรถกระบะพ่อเพื่อที่จะมาส่งกลับบ้านแต่มาเกิดเหตุก่อน
         ทางด้านนางสาวบี(นามสมมุติ)ญาติของนายเจษฎาพรได้เดินทางมาที่เกิดเหตุและเปิดเผยว่านายเจษฎาพรได้ขับรถกระบะที่บ้านออกมาเพื่อจะไปส่งแฟนสาวกลับบ้าน แต่กลับมาเกิดเหตุและยังเปิดเผยว่าปกตินายเจษฎาพรได้ขับรถเองเป็นประจำอยู่แล้ว จากการสอบถามญาติก็ทราบว่านายเจษฎาพรยังไม่มีใบขับขี่อีกด้วย
          ทางด้านนางอดินาน เรือนงาม อายุ 44 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาจากอำเภอพานทองกำลังจะกลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุรถกระบะคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องแซงตนไป แล้วจู่ๆ รถก็เสียหลักพุ่งไปชนต้นไม้ต่อหน้าตนแบบจังๆ ทั้งที่ไม่มีรถหรืออะไรกีดขวางเลย ตนก็ตกใจมากจึงได้มาดูที่รถพบเป็นเด็กนักเรียนก็ยิ่งตกใจหนัก จึงได้รีบโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยทันที หลังจากคนเจ็บลงมาจากรถ ตนก็เป็นห่วงเพราะยังเป็นเด็กทั้งคู่ ตนก็แปลกใจว่าขับรถมาจากไหนและจะไปไหนกัน ตนก็อยากฝากถึงผู้ปกครองที่ให้ลูกหลานขับรถกระบะเองอยากให้ดูแลให้มากกว่านี้เพราะด้วยอายุและประสบการณ์ที่ยังน้อย อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นเหตุการณ์นี้ ครั้งนี้ถือว่าโชคดีไม่มีใครเป็นอะไรมาก ด้านตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถกระบะอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement