รถพ่วงบรรทุกรถบังคับรถไม่อยู่พุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางพังเสียหายไป 5 คัน พร้อมร้านค้า 1 ร้าน ส่วนคนขับรถพ่วงไกลไปกว่า 30 เมตร ถูกหัวรถพ่วงทับเสียชีวิต

       เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 มี.ค.64 พ.ต.ต.ภคิณ นันบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงชนรถยนต์หลายคันและมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยเหตุเกิดที่เส้นทางหนองค้อ-เนินตอง หมู่ 2 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา พร้อมรถยกให้เร่งรัดเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ
         ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 79 – 4000 กทม. ส่วนหางหมายเลขทะเบียน 79 – 4200 กทม. ซึ่งเป็นรถพ่วงบรรทุกรถยนต์ พลิกตะแคงข้างขวาขวางเส้นทางอยู่ โดยที่บริเวณหัวรถพบร่างนายอดิเทพ บุราณผาย อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับ ถูกหัวพ่วงด้านขวาทับเสียชีวิต

        ใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะ 4 คัน และรถยนต์ส่วนบุคคล 1 คัน ถูกรถพ่วงพุ่งไถลมาชนพังเสียหายอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ให้รถเฮี้ยบยกหัวรถพ่วงที่ทับร่างนายอดิเทพขึ้น โดยมีกู้ภัยร่วมใช้เครื่องถ่างช่วยยกก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตที่ถูกทับออกมา
         ตรวจสอบพบร่องรอยการพลิกของรถพ่วงก่อนจะไถลไปไกลกว่า 30 เมตร แล้วพุ่งไปชนกับรถยนต์กระบะและรถแวนที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรงจนรถแวนและรถกระบะจะพุ่งเข้าไปชนร้านค้าข้างทางจนพังเสียหายไปด้วย
          ด้านแม่ค้าขายน้ำตรงจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะกำลังเปิดร้านอยู่ตามปกติก็ได้ยินเสียงรถไถลเสียงดังมาแต่ไกล เมื่อหันไปเห็นจึงได้รีบคว้าสุนัขที่เลี้ยงไว้อุ้มหนีไปทางด้านหลังทันที เนื่องจากกลัวว่ารถพ่วงคันดังกล่าวจะมาถึงร้าน พอเงียบเสียงจึงออกมาดูก็พบว่ามีคนถูกรถพ่วงทับอยู่และมีรถเสียหายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้หลายคัน
         เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่ารถพ่วงน่าจะลงเนินมาแล้วระบบเบรกอาจมีปัญหาหรือหักหลบรถอะไร จึงทำให้บังคับรถไม่อยู่และเสียการทรงตัวแล้วพลิกตะแคงข้างก่อนจะไถลไปชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางอย่างแรง จนรถที่ถูกชนพุ่งเข้าไปชนในร้านค้าริมทางอีกที ก่อนที่คนขับจะหลุดออกมาแล้วถูกหัวรถทับเสียชีวิต
        ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการบันทึกภาพจุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ทางหน่วยกู้ภัยส่งไปโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อรอญาติ พร้อมกับเร่งทำการกู้รถพ่วงที่พลิกตะแคงขวางถนนอยู่ขึ้นเป็นการด่วน เพื่อที่ชาวบ้านได้ใช้เส้นทางในการสัญจรได้ตามปกติ พร้อมจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุที่แน่ชัดในครั้งนี้ต่อไป

 

Advertisement