เก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนี กู้ภัยกำลังไปช่วยเหลือขับสวนกับรถคู่กรณี เห็นผิดสังเกตรีบแจ้งตำรวจสกัดจับไว้ได้

         เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 มี.ค.64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ถนนสาย 331 ตัดใหม่ (อินโดจีน) ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมรถพยาบาลกู้ชีพ โรงพยาบาลแหลมฉบัง และ พ.ต.ต.ภคิน นันบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม เข้าร่วมตรวจสอบ
         ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าร่วมช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบมีบาดแผลที่หน้า ปากแตก มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ทราบชื่อในภายหลังคือ นายประสิทธิ์ วิสัยเกตุ อายุ 58 ปี อาชีพเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หลังจากนั้นจึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล
          ห่างไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 40 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีแดง หมายเลขทะเบียน ขยร 510 บุรีรัมย์ ล้มคว่ำอยู่ริมถนนบนไหล่ทาง ได้รับความเสียหาย พร้อมกับกันชนของรถคู่กรณีเป็นรถยนต์นิสสัน มาร์ช สีขาว ทะเบียน 3 กง 2213 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่คู่กันกับรถจักรยานยนต์ ส่วนตัวรถยนต์คู่กรณีทราบว่าคนขับได้ขับหลบหนีไปหลังเกิดเหตุแล้ว
         หลังจากนั้นทราบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังเดินทางมาในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ต้องสงสัยขับหลบหนีไปบริเวณสามแยกต้นโพธิ์ แถววัดหนองปรือ ตำบลหนองขาม จึงวิทยุแจ้งเหตุไปที่ สภ.หนองขาม ก่อนตั้งจุดสกัด จนสามารถควบคุมตัวคนขับรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ และนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขามต่อไป
          จากการสอบถาม นายราชัน จันทร์ปาน อาสาสมัครกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ ขณะมาถึงแยกต้นโพธิ์ บริเวณวัดหนองปรือ ตำบลหนองขาม ก็เห็นรถยนต์นิสสัน มาร์ช สีขาว ผิดสังเกต ด้านหน้าพังยับ และขับไปตามถนนอย่างรวดเร็ว จึงประสานไปยังศูนย์วิทยุสอบถามว่ารถคันก่อเหตุยังอยู่ในที่เกิดเหตุหรือไม่ เมื่อทราบว่ารถคันก่อเหตุหลบหนี จึงมั่นใจว่าเป็นรถยนต์คันดังกล่าวที่ขับสวนไปอย่างแน่นอน จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สกัดจับไว้ได้ ก่อนควบคุมตัวไป สภ.หนองขาม เพื่อทำการสอบสวนต่อไป
        ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่ารถจักรยานยนต์กำลังจะข้ามเลนไปกลับรถเลยจุดเกิดเหตุไปอีกประมาณ 100 เมตร ก่อนจะมีรถยนต์เก๋งขับมาด้านหลังแล้วเกิดเฉี่ยวชนกันขึ้น แต่ด้วยความตกใจเจ้าของรถยนต์เก๋งจึงขับหลบหนีไปก่อนโดยที่ไม่ได้ลงให้การช่วยเหลือ ก่อนถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป
Advertisement