หนุ่มวัย 35 ปี ขับเก๋งชนรวดเดียว 3 คัน ก่อนพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า อ้างรถยางแตก ทำตัวมีพิรุธ ตำรวจค้นในรถพบถุงคล้ายถุงบรรจุยาไอซ์ จึงนำไปตรวจสอบ

          เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 5 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถชนกันหลายคันบนถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาเข้าพัทยา หมู่ 6 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรีบรุดไปช่วยเหลือ
         เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ในรถยนต์ยี่ห้อ Honda Civic สีดำ ทะเบียน 4 กน 8022 กทม.ที่หงายท้องล้อชี้ฟ้า ทราบชื่อคนขับคือนายชัชชัย ไทยเจีย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/4 หมู่ 5 ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งกู้ภัยฯพยายามจะช่วยเหลือนำนายชัชชัย ออกจากรถแต่นายชัชชัยก็ไม่ยอมออก ดูเหมือนกำลังค้นหาอะไร ซึ่งภายในรถพบถุงซิปใสใส่ผงอะไรบางอย่างคล้ายยาไอซ์ ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานและนำไปตรวจสอบ

         นอกจากนี้ด้านหน้ารถยนต์ของนายชัชชัยยังพบรถยนต์ Toyota Fortuner สีแดง ทะเบียนป้ายแดง ข 3269 ชลบุรี ด้านข้างมีรอยเฉี่ยวชน และยังมีรถกระบะตีตู้ทึบ และรถยนต์เก๋งสีขาว ถูกชนด้านข้างพังเสียหาย
         สอบถามนายคมสัน ปานกลาง คนขับรถกระบะตีตู้ทึบ เปิดเผยว่า รถเก๋งฮอนด้าซีวิคคันที่หงายท้องได้เฉี่ยวชนท้ายรถตนจึงทำให้ชนต่อกันหลายคัน พอสอบถามนายชัชชัย คนขับรถเก๋งคันก่อเหตุก็ยังพูดไม่รู้เรื่อง อ้างว่ารถยางแตก แต่หลังจากการตรวจสอบรถล้อทั้ง 4 ล้อ ของรถนายชัชชัยไม่มีการแตกแต่ประการใด
          สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งทราบว่า รถเก๋งคันหงายท้องเมื่อช่วงสายวันนี้ยังได้ไปตกคลองในเขตเมืองชลบุรีมาแล้ว ซึ่งรถสีดำทะเบียนตรงกัน คนขับรถคนเดียวกัน
        อย่างไรก็ตามจะต้องให้ตำรวจตรวจสอบว่าเบื้องต้นว่านายชัชชัย คนขับรถเก๋งคันก่อเหตุเมาหรือมีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ ซึ่งทางตำรวจจะได้ตรวจสอบขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบสวนเจ้าของรถทั้ง 4 คัน เพื่อหาสาเหตุการชนครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement