เมืองพัทยาพร้อมแสดงศักยภาพจัดงานอีเว้นท์การแข่งขันกีฬาระดับโลก เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์ซีรี่ส์ 2020-2021

          เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยได้ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์ทัวร์และเจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์ 2020-2021 โดยคัดเลือกสนามแข่งขันที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในฐานะที่เป็นคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ได้ร่วมประชุมพิจารณาเตรียมจัดการแข่งขันดังกล่าว ทราบว่าการแข่งขันในปีนี้จะไม่เหมือนทุกปี เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การจัดการแข่งขันเจ็ตสกีจากเดิมที่เคยจัดแข่งในช่วงเดือนธันวาคม ต้องปรับเปลี่ยนมาเป็นช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งสภาพน้ำทะเลในช่วงการแข่งขันแตกต่างจากช่วงเดือนธันวาคม ที่น้ำทะเลราบเรียบไม่มีคลื่นมาก ซึ่งก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการที่จะให้นักกีฬาแสดงฝีไม้ลายมือเพราะได้แข่งขันในสภาพน้ำทะเลอีกแบบหนึ่ง ที่เป็นความท้าท้ายในการพิสูจน์ฝีมือและทักษะของนักกีฬาที่จะมาร่วมแข่งขันในครั้งนี้
         นายกเมืองพัทยา กล่าวต่อด้วยว่า เมืองพัทยาเองพร้อมให้การสนับสนุนและพร้อมที่จะดูแลในส่วนของเมืองพัทยาที่รับผิดชอบ ในการอำนวยความสะดวกความปลอดภัย และสิ่งต่าง ๆ ตามที่สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทยได้คัดเลือกเมืองพัทยาให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน จึงอยากขอเชิญชวนประชาชนและผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำให้มาร่วมรับชมการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่แสดงให้เห็นว่าเมืองพัทยามีศักยภาพและความพร้อมในการจัดการแข่งขันหลายชนิด ทั้งในระดับประเทศ ระดับระดับนานาชาติหรือระดับโลก
          ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) หรือ ศบค. ที่ต้องมีการเว้นระยะห่าง และการตรวจวัดอุณหภูมิ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค เพราะการแข่งขันดังกล่าวก็ต้องขออนุญาตกับทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งจะเป็นผู้ควบคุมกำหนดว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร ซึ่งถือได้ว่าจะเป็นการแข่งขันที่เป็นไปตามมาตรฐานที่ภาครัฐได้ให้ไว้ด้วยเช่นกัน
Advertisement