รร.แอมบาสซาเดอร์ฯ เปิดไร่ “แอมบาสซาเดอร์ ฟาร์ม” ยันผักสดสะอาดทุกวัน

         (1 มี.ค.64) ที่ ไร่แอมบาสซาเดอร์ ฟาร์ม จ.ชลบุรี คุณชวเนตร ทั่งสัมพันธ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ และเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ รวมทั้งแปลงปลูกพืชผักสวนครัว ซึ่งยืนยันได้ว่าวัตถุที่นำไปปรุงอาหารให้ผู้มาใช้บริการสดสะอาดทุกวัน ซึ่งไร่แอมบาสซาเดอร์ ฟาร์ม มีเนื้อที่รวมแล้วกว่า 3,000 ไร่
          นายเถลิงชัย โสดกยานุสร หัวหน้าคนสวน เปิดเผยถึงโรงปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ว่า จะใช้ระยะเวลาในการปลูกประมาณ 45 วัน ซึ่งต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดี เป็นผักปลอดสารพิษ โดยการปลูกจะไม่ใช้สารเคมี ผักที่ปลูกได้นำไปใช้ปรุงอาหารจำพวกสลัดในโรงแรม หากเหลือจากการปรุงอาหารในโรงแรมแล้ว ก็จะเปิดจำหน่ายให้กับคนทั่วไปที่ต้องการรับประทานผักปลอดสารพิษ ส่วนกรณีที่มีผู้พบหนอนในผักนั้น อาจจะเป็นเพราะผักเราไม่ใช้สารเคมี ซึ่งอาจจะพบบ้าง ซึ่งแสดงว่าผักเราปลอดภัยจากสารพิษนั่นเอง
        ด้านคุณชวเนตร ทั่งสัมพันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 จึงได้มาพัฒนาฟาร์มแห่งนี้ โดยในช่วงแรก มีพนักงานมาร่วมประมาณ 50 คน โดยจะปลูกใบโระพา กะเพรา มะนาว จากนั้นก็ขยายไปปลูกข้าวโพด แตงร้าน แล้วส่งเข้าโรงแรม โดยมีผักไฮโดรโปนิกส์ที่เราปลูกมานานแล้ว พอส่งให้โรงแรมเพียงพอแล้ว ที่เหลือก็จะนำมาขายให้กับประชาชนทั่วไป
         นอกจากนี้เรามีทะเลสาบ ที่มีเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ มีปลานิลเยอะมากส่งเข้าโรงแรม พอเหลือจากส่งเข้าโรงแรมก็จะส่งขายที่ตลาด นอกจากปลานิลแล้ว ในทะเลสาบยังมีปลายี่สก ปลาตะเพียน ซึ่งได้เปิดให้ประชาชนที่นิยมตกปลาได้เข้ามาใช้บริการ โดยมีค่าใช้จ่ายเพราะจะทำให้พนักงานของโรงแรมมีรายได้เสริม ซึ่งปัจจุบันเรามีพนักงานกว่า 100 คน ที่มาปลูกผักและทำงานในพื้นที่ไร่แอมบาสซาเดอร์ ฟาร์มแห่งนี้
         คุณชวเนตร ยืนยันว่าผักของที่นี่สดสะอาดแน่นอน และปลอดสารเคมี ปลาก็สด เพราะนำขึ้นมาจากทะเลสาบทุกวัน ซึ่งยืนยันได้ว่าโรงครัวของที่นี่ อาหารที่ปรุงสะอาด และถูกหลักอนามัยอย่างแน่นอน
Advertisement