ปธ.ชุมชนลานโพธิ์ ชวนกินเที่ยวชุมชนลานโพธิ์ สัมผัสวิถีชาวประมงพื้นบ้าน พร้อมชิมอาหารทะเลสดๆ และชมพระอาทิตย์ตกดิน

         หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด-19 มีการแพร่ระบาดกระจายเป็นวงกว้างไปทั่วโลก ทำให้มีผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางภาครัฐได้ประกาศปิดประเทศ สร้างผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งจังหวัดชลบุรีนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่สอง มีไทม์ไลน์เกี่ยวข้องกับตลาดอาหารทะเล ส่งผลให้ตลาดอาหารทะเลลานโพธิ์นั้นถูกผลกระทบ ทำให้ชุมชนลานโพธิ์เงียบเหงาไปถนัดตา
         ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มีนาคม 2564 นายสันติ ทองน้อย ประธานชุมชนลานโพธิ์ นาเกลือ ได้เปิดเผยว่าหลังจากมีการแพร่ระบาดทำให้ชาวบ้านในชุมชน ได้รับผลกระทบ รายได้ลดน้อยลงไปบ้างเนื่องจากไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการ ผิดจากปกติที่เป็นแหล่งอาหารทะเลยอดนิยม จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวยังเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี อยากให้มาเที่ยวชมชุมชนลานโพธิ์ ที่มีตลาดอาหารทะเลสดๆ วิถีชาวประมงพื้นบ้าน มีร้านอาหารทะเล ที่สามารถนั่งรับประทานอาหารดูพระอาทิตย์ตกดินได้แบบฟินๆ
          ซึ่งทางร้านอาหารผู้ใหญ่แขกซีฟู๊ด ที่ตั้งอยู่ในชุมชนลานโพธิ์ มีอาหารหลากหลายเมนู โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถซื้ออาหารทะเลสดมาให้ทางร้านปรุงตามเมนูได้ พร้อมมีพื้นที่รองรับให้รับประทานภายในร้านได้ ทางร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.

Advertisement