สลด..สองสามีภรรยาขับรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้สินค้าหนัก 20 ตัน เหยียบเบรกแรงขณะเลี้ยวกลับรถเพื่อรอขึ้นตู้ในท่าเรือแหลมฉบัง ทำให้ตู้สินค้าที่บรรทุกมาเกิดล็อกหลุดพลิกทับตัวรถและสองสามีภรรยาเสียชีวิตทั้งคู่

        เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 ก.พ.64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์ถูกตู้สินค้าที่บรรทุกมาทับ มีผู้ติดอยู่ในรถเทรลเลอร์ 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณท่าเรือ B5 ภายในท่าเรือแหลมฉบัง ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถอุปกรณ์ตัดถ่างมูลนิธิสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา พร้อมด้วยทีมพยาบาลกู้ชีพวิภาราม และ ร.ต.อ.จีระศักดิ์ ว่องไว ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ
          ในที่เกิดเหตุพบรถเทรลเลอร์ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-3337 ฉะเชิงเทรา จอดขวางถนนภายในท่าเรือแหลมฉบังอยู่ โดยมีตู้สินค้าน้ำหนัก 20 ตัน ทับอยู่บริเวณส่วนหัวรถเทรลเลอร์จนบี้แบน ภายในส่วนหัวรถเทรลเลอร์พบร่างคนขับรถ และคนนั่งข้าง ติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงต้องประสานรถยกตู้คอนเทนเนอร์ของท่าเรือ B5 มาช่วยยกตู้สินค้าออกจากหัวรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำร่างผู้ที่ติดอยู่ในซากรถทั้งสองคนออกมา และพบว่าทั้งสองเสียชีวิตอยู่ภายในตัวรถแล้ว ทราบชื่อคือ นายสุพจน์ นิลแก้ว อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 53/1 ม.4 ต.ก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ส่วนอีกราย ทราบชื่อคือ นางเกสร ภุมรินทร์ อายุ 46 ปี อยู่ที่ตามบัตรประชาชน 106/3 ม.4 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตทั้งสองออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
         จากการสอบถามนายถิรวรรธน์ ทองพ่วงพูล อายุ 41 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ที่เข้ามาส่งตู้สินค้า เปิดเผยว่า จากลักษณะการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้คาดว่ารถเทรลเลอร์น่าจะกำลังกลับรถเพื่อรอนำตู้สินค้าเข้าท่าเรือ แต่ขณะเลี้ยวกลับรถคนขับคงจะเหยียบเบรกแรง ทำให้ตู้สินค้าที่อยู่ด้านหลังเกิดล็อกหลุดแล้วด้วยความแรงบวกกับน้ำหนักของตู้สินค้าที่มีหนักถึง 20 ตัน ทำให้ตู้สินค้าพลิกเข้ามาทับหัวรถเทรลเลอร์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งถึงแม้ว่าจะล็อกตู้สินค้ามาแล้วก็ตาม ถ้าเกิดเบรกรถแรงๆ ขณะเลี้ยว ก็อาจทำให้ที่ล็อกตู้หลุดจากหางรถเทรลเลอร์ได้เหมือนกัน
           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บหลักฐานทั้งหมดและสอบสวนพยาน ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนจะติดต่อญาติให้ทราบและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement