หยุดยาววันแรก นักเที่ยวเรือนหมื่นเดินทางเที่ยวเกาะล้าน มั่นใจไร้โควิด-19 หลัง ศบค.คลายล็อกเป็นพื้นที่สีเหลือง

           บรรยากาศวันหยุดวันแรก เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งหยุดยาวต่อเนื่องติดต่อกัน 3 วัน ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรีนั้นการท่องเที่ยวคึกคักเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผลมาจากความมั่นใจในความปลอดภัยของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ ศบค.ได้มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดชลบุรี หลุดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือสีแดงเข้ม มาเป็นสีส้ม และสีเหลืองในปัจจุบัน หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อมาเป็นเวลานานและมีมาตรการการป้องกันที่เข้มข้นมาโดยตลอด ซึ่งกรณีดังกล่าวทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางมาพักผ่อนที่เมืองพัทยาเป็นจำนวนมากขึ้น
          ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 ก.พ.64) พบว่าในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยเฉพาะบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นจำนวนมากต่างเดินทางพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดยาว 3 วันกันอย่างคึกคัก โดยเป้าหมายหลักจะเป็นการเดินทางไปพักผ่อนยังคงเป็นพื้นที่ของชุมชนบ้านเกาะล้าน ซึ่งเพิ่งจะมีการเปิดตัวใหม่มาได้ไม่นานอีกครั้ง หลังจากปิดพื้นที่เกาะไปเป็นรอบที่ 2 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติให้ฟื้นกลับมามีความสมบูรณ์คืนมาอีกครั้ง ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือพัทยาคึกคักเป็นอย่างมาก เรือโดยสารข้ามฟากแน่นขนัดไปด้วยผู้คนที่รอเดินทางมุ่งสู่จุดหมาย

          ซึ่งจากการลงรายชื่อ และตรวจนับของเจ้าหน้าที่พบว่าวันนี้ซึ่งแม้จะเป็นวันแรกของวันหยุดยาว แต่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นเกาะแล้วกว่า 10,000 คน ขณะที่ผู้ประกอบการก็ไม่ได้ฉวยโอกาสในการขึ้นราคาตั๋วเรือแต่อย่างใด

          ทั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจากเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา มาคอยอำนวยความสะดวกและตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การฉีดพ่นแอลกอฮอล์ และสวมใส่หน้ากากอนามัย

Advertisement