นักแสดงหนุ่ม “ก้อง วุฒิเมศร์ พิศาลวราพนธ์” นักแสดงหนุ่มจากละครเรื่องดาวคนละดวง ทางช่อง 3 ขับรถยนต์ตกไหล่ทางจนรถไฟไหม้ โชคดีบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้จัดการสาวได้รับบาดเจ็บถูกแรงกระแทกหน้าอก

            เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ก.พ.64 ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกข้างทาง มีไฟลุกไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอน 2 กิโลเมตรที่ 83+900 มุ่งหน้าเข้าพัทยา ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.ธนภัทร เกิดสวัสดิ์ รอง ผกก.สอบสวน สทล.เขาเขียว และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้เข้าร่วมตรวจสอบ
           ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งเชฟโรเลต ครูซ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กส 9964 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ที่ร่องระบายน้ำข้างทาง รถได้รับความเสียหาย รวมทั้งมีสารเคมีที่ใช้ดับไฟปกคลุมทั่วบริเวณตัวรถและด้านในตัวรถจนขาวโพลนไปทั้งคัน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสองคน ทราบชื่อคนขับคือ ว่าที่ร้อยตรีวุฒิเมศร์ พิศาลวราพนธ์ หรือก้อง อายุ 29 ปี นักแสดงหนุ่มจากละครเรื่องดาวคนละดวง ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ยืนอยู่ข้างถนน และนางสาวรักวรินทร์ ฉัตรมยุรพัฒน์ อายุ 39 ปี ผู้จัดการส่วนตัว ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอกที่ถูกกระแทกและปากมีเลือดออก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา
           จากการสอบถาม ว่าที่ร้อยตรีวุฒิเมศร์ พิศาลวราพนธ์ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถยนต์มากับผู้จัดการส่วนตัวจากกรุงเทพมหานครจะไปที่จังหวัดระยอง ระหว่างทางตนขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 120-130 กม./ชม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถเทเลอร์ขับช้าอยู่ด้านหน้า ตนเองจึงหักรถแซงซ้ายไป พอดีมาเจอเข้ากับรถเทเลอร์อีกคันอยู่ในช่องซ้ายมือ ตนจึงตัดสินใจหักรถลงข้างทาง และรถเกิดไฟลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง จังหวะนั้นตนเองพร้อมผู้จัดการส่วนตัวจึงตั้งสติแล้วรีบตะเกียกตะกายออกมาจากรถ โชคดีมีพลเมืองดีมาประสบเหตุและใช้ถังเคมีดับเพลิงมาช่วยดับไฟได้สำเร็จ
           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเบื้องต้น ก่อนให้ผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลให้หายดีก่อนทำการสอบสวนดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
Advertisement