ตำรวจแถลงผลการจับกุม วิน จยย.โหด เตะหน้าหนุ่มชิลีดั้งหัก สารภาพความรำคาญเป็นเหตุ

        จากกรณีเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 25 ก.พ.64 MR.SALVATORE ANDRES CASTROMEDINA อายุ 24 ปี สัญชาติ ชิลี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พุทธรักษ์ สอนคำหาร รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ในสภาพดั้งจมูกหักแตกเลือดกลบปากอาบใบหน้า หลังถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดภายในถนนคนเดิน วอล์คกิ้งสตรีทพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
         ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 25 ก.พ.64 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ร่วมแถลงผลการจับกุม นายอมร หรือเจี๊ยบ บุญมี (นามสกุลเดิม นพตากูล) โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 149/2 หมู่ 10 ซ.บ่อนไก่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี พร้อมของกลางเสื้อวิน และเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และได้ควบคุมตัวนายฤทธิศักดิ์ กัลสุมาโส อายุ 45 ปี วิน จยย. อีกรายผู้อยู่ในเหตุการณ์มาสอบปากคำ
          จากการสอบปากคำ นายอมร หรือเจี๊ยบ บุญมี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุผู้เสียหายชาวต่างชาติได้อยู่ในอาการมึนเมา ได้มาพูดเซ้าซี้ให้ไปส่ง แต่ด้วยการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ ตนจึงไล่ให้ผู้เสียหายไปที่อื่น แต่ผู้เสียหายกลับพูดจาวกวนเซ้าซี้อยู่อย่างนั้น ด้วยความที่ตนเป็นคนขี้รำคาญและโมโหง่าย จึงบันดาลโทสะลงไม้ลงมือไปในที่สุด ทั้งนี้ ตนยอมรับผิด และอยากกล่าวขอโทษถึงการกระทำอันไม่เหมาะสมดังกล่าว
          ด้านนายฤทธิศักดิ์ กัลสุมาโส วิน จยย. ผู้อยู่ในเหตุการณ์อีกราย เปิดเผยว่า ตนเองนั้นไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด มาเห็นก็ตอนที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกทำร้ายแล้ว จึงพยายามเข้าไปห้ามปราม เมื่อเหตุการณ์สงบลง ผู้เสียหายบอกว่า อยากจะมาแจ้งความ ตนจึงพามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
          ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้งกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งร่ายกายและจิตใจ พร้อมควบคุมตัวนายอมร บุญมี ผู้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย และหากแพทย์ระบุว่าผู้เสียหายมีอาการสาหัส จะแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาเพิ่มเติมต่อไป

 

Advertisement