สภ.แหลมฉบังร่วมกับโรงเรียนทุ่งสุขลาพิทยา (กรุงไทยอนุเคราะห์) จัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยขับรถถูกกฏ ลดอุบัติเหตุ

          วันที่ 23 ก.พ.64 ที่หอประชุม รร.ทุ่งสุขลาพิทยา (กรุงไทยอนุเคราะห์) พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบังพ.ต.ท.สิทธิพร กะสิ รอง ผกก.ปราบปราม และ พ.ต.ต.ยศวริศ ก่อสินค้าหมอเมือง สารวัตรจราจร ร่วมกับนายเสนีย์ สำราญสุข ผอ.โรงเรียนทุ่งสุขลาพิทยา คณะครู นักเรียน จัดกิจกรรมโครงการรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยขับรถถูกกฏ ลดอุบัติเหตุ
           สืบเนื่องด้วยในแต่ละภาคเรียนมีนักเรียนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาโรงเรียนทั้งในช่วงเช้าและเย็นมีบางคนขับขี่รถด้วยความคึกคะนอง ไม่เคารพกฏหมายจราจร เมื่อรวมกลุ่มกันไปขับขี่บนท้องถนนเป็นที่หวาดเสียวและอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน และอาจเกิดอุบัติเหตุแก่ตัวนักเรียนเอง ทางโรงเรียนได้มีการกวดขันและรณรงค์เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แต่อาจยังไม่ทั่วถึง จึงได้ประสานความร่วมมือกับสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง จัดเจ้าหน้าที่จราจรมาเป็นวิทยากรบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ให้ปลอดภัย ถูกกฏจราจร นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ของนักเรียน ให้มีสภาพความพร้อมในการขับขี่ ให้คำแนะนำตักเตือนการดัดแปลงสภาพรถ ท่อไอเสียเสียงดัง รวมทั้งเอกสารประจำรถที่ต้องมีติดรถใว้ประจำทุกคัน พร้อมจัดทำบันทึกไว้สำหรับรถที่มีเอกสารไม่ครบ โดยจะให้ทางผู้ปกครองนำมายืนยันในภายหลัง
           พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะความร่วมมือตามสถานศึกษาต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน เพราะพื้นที่แหลมฉบัง มีทั้งถนนสายหลัก สายรอง ที่มีปริมาณรถบรรทุก รถเทเลอร์ บรรทุกตู้สินค้าวิ่งผ่านเข้าออกตามชุมชนเป็นจำนวนมาก หากเยาวชน หรือนักเรียน มีการขับขี่ด้วยความคึกคะนองจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้น
          ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนให้ลดลงอย่างมีประสิทธิภาพ สภ.แหลมฉบังจึงพร้อมสนับสนุนการรณรงค์ตามสถานศึกษาในทุกรูปแบบ เพื่อลดอุบัติเหตุกลุ่มเสี่ยงบนท้องถนนให้เป็นไปตามเป้าหมาย

Advertisement