สองผู้ดูแลหลุมศพภายในสุสานกว่า 1 พันศพ เห็นใจกลัวดวงวิญญาณจะเหงา จ้างหนังมาฉายให้เจ้าที่ดูแลสุสานและให้ผีดูเพื่อจะได้บุญไปด้วย

          เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 21 ก.พ.64 ที่ บริเวณสุสาน ฮ่อเอี้ยฮุ้งเซี้ยโจ้ว (สุสานสี่เกาะ) เลขที่ 44 หมู่ 6 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสุสานที่ฝังศพมีญาติและไม่มีญาติรวมกว่า 1 พันศพ มีเนื้อที่หลายร้อยไร่ ได้มีนายบุญสม สามารถ อายุ 52 ปี และนายสายพันธุ์ จิตต์สม อายุ 53 ปี ผู้ดูแลหลุมศพภายในสุสานแห่งนี้ได้จ้างภาพยนตร์ของแสนยากรเทคนิคซาวด์ มาฉายกลางแปลงกลางสุสาน โดยฉายหนัง 3 เรื่อง เป็นหนังไทย 1 เรื่อง และหนังจีน 2 เรื่อง และก่อนที่จะฉายหนังเรื่องก็จะมีการเคารพเทพเจ้าอีกด้วย ซึ่งภายในสุสานมีคนดูเพียงคนจ้างหนังเท่านั้น
         นายบุญสม สามารถ อายุ 52 ปี และนายสายพันธุ์ จิตต์สม อายุ 53 ปี ผู้ดูแลหลุมศพภายในสุสาน ได้เปิดเผยว่า ครอบครัวเรา 2 คน เป็นผู้ดูแลสุสานแห่งนี้มานานแล้ว อยากทำบุญให้องค์เทพเจ้าฮุกโจ้ว จึงจ้างหนังมาฉายให้องค์ฮุกโจ้วดู รวมทั้งให้ดวงวิญญาณพันกว่าดวงที่มีญาติและไม่มีญาติที่ฝังอยู่ในนี้ได้ดูกันด้วย

         ใจจริงอยากทำบุญแค่นั้น เราอยู่กับเขามานานอยากให้เขามีความสุขบ้าง กลัวดวงวิญญาณผีเหงา ทั้งนี้หากครอบครัวเราอยู่ดีมีสุข ครั้งหน้าเราก็จะหาหนังมาฉายให้ผีดูอีก
Advertisement