เด็กชายวัย 13 ปี ขี่ จยย.ฝ่าไฟแดง ทำให้รถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต

         เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ก.พ.64 ร.ต.อ.อิศรา อโรคา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองใหญ่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนน 344 บึง – แกลง บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองเสือช้าง ฝั่งขาเข้าอำเภอแกลง หมู่ 2 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมกับอาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง จุดหนองใหญ่
           เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว ทะเบียน บต 4135 ชลบุรี โดยที่มีซากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 i สีแดงดำ ทะเบียน กษม 876 ฉะเชิงเทรา ติดอยู่ด้านหน้าใต้ท้องรถ ล้อหน้าขาด และพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ เด็กชายศุภกร ใจกว้าง อายุ 13 ปี อาการสาหัส ไม่มีชีพจร มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณข้อเท้าขวา กู้ภัยได้ทำการปฐมเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลหนองใหญ่ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
          จากการสอบถามนายจิรายุทธ ปิ่นรัตน์ อายุ 35 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวอ้างว่า รถจักรยานยนต์ได้วิ่งฝ่าสัญญาณไฟแดง ซึ่งตนขับมาด้วยความเร็วและมองไม่เห็น ทำให้ชนอย่างจังจนรถจักรยานยนต์ติดอยู่หน้ารถ และทำให้เป็นเหตุดังกล่าว
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บภาพหลักฐานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาคนขับรถกระบะขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป