วอล์คกิ้งสตรีทพัทยายังไม่ฟื้น บางร้านปิด ปล่อยเซ้ง

           หลังจากที่ทางภาครัฐได้ประกาศให้สถานบันเทิงปิดตัว เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งอำเภอบางละมุงตกเป็นพื้นที่สีแดงอยู่หลายเดือน จนกระทั่งสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง จึงได้มีมาตรการผ่อนปรนให้สถานบริการสามารถเปิดให้บริการได้ มาเป็นระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ต้องปิดตามเวลาที่กำหนด คือ 23.00 น.
         ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศสถานบันเทิงภายในถนนคนเดิน หรือวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของเมืองพัทยา และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พบว่ามีสถานบันเทิง ผับ บาร์เบียร์เปิดให้บริการเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย ชาวต่างประเทศมีไม่มากอย่างเช่นเคย ซึ่งบางร้านมีเพียงพนักงานร้านเฝ้าเท่านั้น เช่น ร้านสะดวกซื้อฟาสต์ฟู้ด แต่ยังไม่เปิดให้บริการ และบางร้านยังติดป้ายให้เซ้ง พร้อมเบอร์ติดต่อ
         นอกจากนี้ทางเมืองพัทยายังได้มีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์โดยมีการขุดเจาะวางท่อนำสายไฟลงดินเพื่อความเป็นระเบียบ และสวยงาม เป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติหากมีการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง

 

Advertisement