รมช.สาธารณสุข-รองผู้ว่าฯ ชลบุรี-นายกเมืองพัทยา ร่วมรณรงค์ เปิดเมืองพัทยา “Pattaya Welcome Back”

          เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บริเวณฟุตปาธ ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และนายสุรัตน์ เมฆะวรากุล ที่ปรึกษาหอการค้าไทย ร่วมเปิดกิจกรรม “Pattaya Welcome Back” เมืองพัทยา สะอาด มั่นใจ โดยตัวมีตัวแทนผู้ประกอบการ ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง ประชาชนทั่วไปและสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางมาตรการป้องกันโรคระบาดอย่างได้มาตรฐาน
         โดยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ระบุว่า ในส่วนของเมืองพัทยา ในวันนี้ได้ประกาศเปิดเมืองอย่างเป็นทางการภายใต้มาตรการของ ศบค. ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจดีจากนี้ดีขึ้น การเปิดเมืองพัทยา มากันได้แล้วนะ ก็จะควบคู่ไปกับนโยบายพัทยาโฉมใหม่ NEO Pattaya พัทยามาได้ทุกวัน ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่ามีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว เกาะล้านก็พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เศรษฐกิจของเมืองพัทยาก็เริ่มขับเคลื่อนด้วยมาตรการคุ้มเข้มอย่างเคร่งครัด
          ขณะที่ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า รัฐบาลต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันอย่างดีในการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค จนสถานการณ์ในภาคตะวันออกดีขึ้น ซึ่งหลังจากมีวัคซีนแล้วนายกรัฐมนตรีได้มีแนวความคิดที่จะจัดทำพาสปอร์ตโควิด เพื่อแสดงความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนต่อไป แต่ในวันนี้ต้องขอแสดงความมั่นใจว่าพื้นที่เมืองพัทยา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และจังหวัดภาคตะวันออกมีการป้องกันอย่างเข้มแข็งและสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้แล้ว
         จากนั้นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ทำการมอบป้าย Thai Stop COVID Plus สถานประกอบการที่ประเมินตนเองผ่านเกณฑ์สะอาด ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัย มั่นใจ ห่างไกลโควิด-19 ให้กับเมืองพัทยา โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ป็นตัวแทนรับมอบ ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก

            จากนั้นเป็นการเยี่ยมชมแนวทางการปฏิบัติตามแผนแม่บทมาตรการขั้นสูงสุด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ของร้านค้าภายในศูนย์การค้าฯ ที่ดำเนินการมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด ก่อนทางคณะกระทรวงสาธารณสุขจะได้เดินทางกลับตามกำหนดการ