ยายบุญยงเปิดใจขายก๋วยเตี๋ยวยอดตก เหตุไม่เข้าร่วมคนละครึ่ง

            วันที่ 30 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณ อาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนภายในซอยมาบยายเลีย 45 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าภายในร้านไม่มีลูกค้าเข้าใช้บริการเลย เมื่อสอบถามเจ้าของร้านคือ ยายบุญยง ถ้ำน้อย อายุ 78 ปี ทราบว่า ในช่วงหลังนี้ไม่ค่อยจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพราะว่าคนแห่ไปใช้สิทธิ์คนละครึ่งกันหมด แต่ทางร้านของยายนั้นไม่ได้สมัครเข้าร่วมโครงการเนื่องจากด้วยอายุที่มากแล้ว โทรศัพท์ที่มีก็รุ่นเก่า และไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ทำไม่เป็น ทำให้ลูกค้าที่เคยมีก็ลดน้อยถอยลงไป
         ซึ่งที่ร้านของยายบุญยงก็จะมีเมนู ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสสูตรโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ และอาหารตามสั่ง ส่วนราคาก็เหมือนทุก ๆ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวจะขายชามละ 25-30 บาท ข้าวจานละ 40-50 บาท เมื่อสอบถามว่าทุกวันนี้ขายได้วันละกี่ชาม ก็ได้คำตอบจากยายว่า วันนี้เพิ่งจะขายก๋วยเตี๋ยวได้เพียง 4-5 ชาม และข้าว 2 จาน เท่านั้น เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้ว แตกต่างไปจากเมื่อก่อนนี้มากที่จะมีลูกค้าประจำมาช่วยซื้อ ก็จะยังพอขายได้บ้าง
        นอกจากนี้ยายบุญยงยังได้เปิดเผยอีกว่านอกจากทางร้านจะไม่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งแล้ว เวลายายจับจ่ายของมาขายก็จ่ายเต็มราคา เพราะยายก็ไม่มีสิทธิ์คนละครึ่ง ถ้าจะให้สมัครก็คงไม่ทำ เพราะยุ่งยาก แต่ยายก็ไม่ได้รู้สึกท้อแท้แต่อย่างใด ก็ยังพยายามดิ้นรนขายเพื่อเลี้ยงชีพในบั้นปลายชีวิตต่อไป