เมืองพัทยาจัดกิจกรรม A Day for Pattaya ผนึกกำลังทุกภาคส่วน ทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีท เตรียมปรับภูมิทัศน์โฉมใหม่ที่ไร้สายไฟสายสื่อสาร รอรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

           (28 ม.ค.64) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางสุกุมล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผนึกกำลังชาวเมืองพัทยา ผู้ประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยา ตัวแทนรัฐวิสาหกิจ นักธุรกิจ ร่วมทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีท ในกิจกรรม A Day for Pattaya เพื่อเตรียมปรับภูมิทัศน์โฉมใหม่โดยการดำเนินการนำสายไฟและสายสื่อสารลงใต้ดิน เตรียมรอรับการกลับมาเยือนเมืองพัทยาของนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ให้เป็นเมืองปลอดผู้ติดเชื้อโควิด
          นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดชลบุรีที่ไม่พบผู้ติดเชื้อติดต่อกันมาเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน คาดว่าต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ศบค.จะมีการประกาศปรับเปลี่ยนพื้นที่จากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่สีแดง เป็นพื้นที่ควบคุมปกติ หรือสีส้มอย่งเป็นทางการ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการป้องไม่ให้การ์ดตก จนส่งผลให้สถานการณ์การแพร่ระบาดในจังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะนำไปสู่การประกาศผ่อนปรนกิจกรรมด้านต่าง ๆ ตามมาได้ในอนาคตอันใกล้นี้
          โดยเมืองพัทยาพร้อมที่จะเชิญนักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาอีกครั้ง โดยการมาเที่ยวในจังหวัดชลบุรีไม่ต้องกักตัวหรือกลับจากพื้นที่จังหวัดชลบุรีก็ไม่ต้องกักตัว ด้วยปัจจุบันจังหวัดชลบุรีไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว เพียงแต่ยังคงมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ เพื่อความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว
           สำหรับการทำลงพื้นที่ทำความสะอาดถนนวอล์คกิ้งสตรีทของทุกภาคส่วนในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการปรับโฉมใหม่ให้กับภูมิทัศน์ เพื่อเตรียมรอรับการกลับมาเยือนเมืองพัทยาของนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายแล้ว ยังเป็นการเตรียมความพร้อมให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้เริ่มดำเนินการนำสายไฟลงดินในวันที่ 1กุมภาพันธ์ 2564 ตลอดถนนวอล์คกิ้งสตรีท ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยาอีกแห่งหนึ่ง
            นายกเมืองพัทยา กล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากถึงประชาชนทุกคนและนักท่องเที่ยว ด้วยอีกไม่นานถนนวอล์คกิ้งสตรีทกำลังจะเป็นโฉมใหม่เป็นถนนที่ไร้สายไฟ จะเป็นถนนที่มีแต่ความสวยงาม ทั้งนี้หากนักท่องเที่ยวหรือประชาชนทุกคนอยากจะมาเก็บภาพบรรยากาศและเช็คอินถนนวอล์คกิ้งสตรีทก่อนที่จะมีการปรับปรุงในภาพที่มีเสาไฟฟ้า และสายสัญญาณสื่อสารต่าง ๆ ต้องรีบเดินทางมาเช็คอินเก็บไว้เป็นภาพที่ระลึกในความทรงจำ ซึ่งในอีกไม่กี่เดือนหลังจากนี้ถนนแห่งนี้จะไม่มีภาพของสายไฟ สายสื่อสาร และเสาไฟฟ้าอีกต่อไป และอยากจะให้ทุกคนกลับมาเยือนเมืองพัทยาอีกครั้ง มาชมความสวยงามของถนนแห่งการไร้เสาไฟฟ้าและสายสื่อสาร ภายใต้ถนนวอล์คกิ้งสตรีทโฉมใหม่