ปกครอง ตำรวจ บุกจับลักลอบมั่วสุมจัดปาร์ตี้ ดื่มสุรา สูบบารากู่ ท้าทายการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

           เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 มกราคม 2564 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.พิศิษฐ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรเดช นามโยธา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบจัดปาร์ตี้มั่วสุม ฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามที่ภาครัฐได้ประกาศหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 ได้ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 217/33-34 เมืองพัทยา ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถจับกุมกลุ่มคนไทย และชาวต่างประเทศได้ทั้งสิ้น 29 ราย เตาบารากู่ 18 เตา และตัวยากลิ่นผลไม้จำนวนหนึ่ง
          สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีสถานประกอบการหัวใส ลักลอบเปิดให้บริการ และมีการจัดปาร์ตี้โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ พบเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ชั้น 1-3 ปิดให้บริการตบตาเจ้าหน้าที่ บนชั้นที่ 4 พบห้องที่ 16 จัดให้มีปาร์ตี้ มีนักดื่มเป็นหญิงสาวชาวไทย 6 คน และหนุ่มชาวต่างชาติ 9 คน กำลังมั่วสุมดื่มสุรา และสูบบารากู่กันอย่างเมามัน ควันโขมงคละคลุ้งไปทั่วทั้งห้อง

           บนชั้นที่ 5 ยังพบนักดื่มทั้งหมด 14 ราย เป็นชาวไทย 12 คน อินเดีย 1 คน กัมพูชา 1 คน กำลังดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบารากู่ แทงสนุ๊กกันสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ ตรวจสอบยังพบห้องที่ 24 เปิดเป็นห้องปรุงตัวยาบารากู่ลงเตา อีกทั้งยังพบเตาบารากู่และอุปกรณ์เก็บไว้ในถังอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
          นอกจากนี้ยังตรวจสอบตัวอาคารทั้งหมด ถูกแบ่งเป็นห้องพักแต่หลายห้อง ประตูถูกปิดล็อคไว้ จึงไม่สามารถตรวจสอบภายในห้องได้ ยังมีห้องหนึ่งบนชั้นที่ 5 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นห้องทำงาน พบจอมอนิเตอร์สังเกตการณ์กล้องวงจรปิดของอาคารทุกชั้น และยังพบเอกสารสำคัญอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
          อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหากลุ่มผู้ที่กระทำผิดมั่วสุมจัดปาร์ตี้ จัดให้มีการมั่วสุมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนตัวเจ้าของกิจการนั้นแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลาที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีกำหนด และลักลอบจำหน่ายบารากู่โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement