หนุ่มศรีสะเกษเสียบสายชาร์จโทรศัพท์และใช้หูฟังคาปลั๊ก ดับปริศนา

          เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 มกราคม 2564 พ.ต.ท.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่ร้านดรีมบอย เลขที่ 325/42-47 ซอยพัทยา 13/3 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานงานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ
           ที่เกิดเหตุที่ห้องพักพนักงานชั้น 2 ภายในห้องพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายวีระชัย ภาษี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.6 ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ สวมกางเกงสีฬาสีดำ ไม่สวมเสื้อ สภาพนอนกางแขนกางขาเสียชีวิตอยู่กับพื้นข้างที่นอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง ตรวจสอบตามร่างกายพบสายหูฟังยังเสียบคาหูทั้ง 2 ข้าง โดยมีสายไฟและสายชาร์จโทรศัพท์และพัดลมเสียบคาที่ปลั๊กไฟข้างลำตัว ที่บริเวณข้อมือขวาพบร่องรอยถูกคล้ายถูกไฟฟ้าช็อต ตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้
           จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่าผู้ตายทำงานอยู่ที่ร้านดังกล่าว โดยเช้านี้เพื่อนผู้ตายได้มาปลุกผู้ตาย แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้พยายามเปิดประตูเข้าไป จนพบร่างของผู้ตายนอนในสภาพกางแขนกางขา พร้อมมีสายไฟและสายหูฟังเสียบไว้ดังกล่าว จึงได้แจ้งไปเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ จนทราบว่าเสียชีวิตแล้ว
           เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจถูกกระแสไฟฟ้าช็อตในระหว่างที่เสียบสายชาร์จโทรศัพท์ไว้ในขณะที่นอนหลับ อย่างไรก็ตามจะได้เก็บศพผู้ตายไปเก็บรักษาไว้ยัง รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
Advertisement