แก๊งทุบกระจกอาละวาดทุบรถชาวบ้านกวาดทรัพย์สินร่วมแสน

           เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2564 ร.ต.ท.ณัฐชัย เอียงพยุง รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนในโครงการอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรีบไปตรวจสอบ
           ที่เกิดเหตุพบกลุ่มผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญง 691 กรุงเทพมหานคร มีนายกรดลโชค ธนโภคารังรอง อายุ 22 ปี เป็นเจ้าของรถ เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนได้เดินทางมาถ่ายทำวีดีโอประกอบเพลง หลังจากถ่ายเสร็จได้นำอุปกรณ์เป็น กล้องยี่ห้อแคนนอน รุ่น 5D Mark lll พร้อมเลนส์แคนนอน จำนวน 3 ตัว คอมพิวเตอร์แม็คบุ๊ค 1 เครื่อง มูลค่ารวมกว่าหนึ่งแสนบาท มาเก็บไว้ในรถยนต์เก๋ง ผ่านไปไม่ถึงห้านาที สังเกตเห็นเงาคนด้อมๆ มองๆ อยู่ข้างตัวรถ เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่ากระจกด้านหน้าฝั่งซ้ายถูกทุบจนแตก ส่วนทรัพย์สินได้สูญหายไปทั้งหมด หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว
          เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงที่คนร้ายทิ้งไว้ที่ตัวรถไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
           ข่าวยังรายงานอีกว่าบริเวณดังกล่าวเคยเกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง และช่วงเย็นจะมีประชาชนเดินทางมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก และมักจอดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไว้ริมทาง วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเข้มงวดกวดขันหวั่นเกิดเหตุซ้ำซาก